Người dân Anh ngày càng chuộng Internet

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 15:56:42

Hiện có khoảng 93% số hộ gia đình tại Anh (tương đương 26 triệu hộ) đã kết nối mạng toàn cầu, tăng 3% so với năm ngoái và 23% so với một thập kỷ trước.


Kết quả một cuộc thăm dò do Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) Anh công bố ngày 13/8 cho thấy từ đầu năm đến nay, đã có 87% số người trưởng thành tại Anh sử dụng Internet hằng ngày hoặc gần như hằng ngày. Trong khi đó, hơn 50% số người ở độ tuổi 65 tuổi trở lên sử dụng với mục đích mua sắm trực tuyến, lần đầu tiên vượt 50% trong nhóm tuổi này.

Trong số những người trưởng thành, 84% truy cập Internet trên các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Tỷ lệ số người trưởng thành thực hiện các cuộc gọi qua Internet tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua lên mức 50%.

Khoảng 82% số người trưởng thành mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến trong 12 tháng qua, tăng 5% kể từ năm 2018. Việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử cũng tăng 32% kể từ năm 2009.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua một mặt trái của Internet đó là có khoảng 7% số người trưởng thành tại nước này bị lừa đảo liên quan đến thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi sử dụng Internet trong 12 tháng qua.

Theo kết quả thăm dò, bảo mật là vấn đề mà những người trưởng thành khi dùng Internet thường gặp phải nhất, với 37% nhận được những tin nhắn và thư điện tử lừa đảo từ đầu năm đến nay.

Cuộc thăm dò cũng chỉ rõ hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh (tương đương 7%) chưa kết nối mạng trực tuyến toàn cầu. Hơn 60% số này nói rằng cuộc sống của họ không cần đến Internet.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...