Ngưng cử hành Thánh lễ và nhiều sinh hoạt tôn giáo toàn Tổng giáo phận Sài Gòn

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 12:47:39

Tổng giáo phận Sài Gòn vừa tiếp tục ra những chỉ dẫn cần thiết, nhằm giảm thiểu tối đa các sinh hoạt tôn giáo, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng giữa đại dịch Covid-19.

Mỗi ngày Tổng giáo phận Sài Gòn đều tổ chức Thánh lễ lúc 5 giờ 30 và 17 giờ 30 phát trực tiếp trên trang mạng - Ảnh: Tổng giáo phận Sài Gòn

Mỗi ngày Tổng giáo phận Sài Gòn đều tổ chức Thánh lễ lúc 5 giờ 30 và 17 giờ 30 phát trực tiếp trên trang mạng Ảnh: Tổng giáo phận Sài Gòn

Theo Đức Giuse Nguyễn Năng - Tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn: “Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng trên thế giới với tốc độ nhanh và khó lường. Tình hình tại TP.HCM cũng đang ngày càng nghiêm trọng và bước vào giai đoạn mới. Vì vậy, cùng với cộng đồng xã hội, Tổng giáo phận Sài Gòn luôn ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và sự sống của tất cả mọi người”.

Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) Ảnh: Tổng giáo phận Sài Gòn

Thông báo mới nhất của Đức Tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn viết: "Bắt đầu từ 16 giờ ngày 26.3.2020, cho đến khi có thông báo mới, trong tất cả các nhà thờ, nhà nguyện của các giáo xứ, dòng tu trong Tổng giáo phận Sài Gòn sẽ tạm ngưng cử hành Thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn”.

Tuy nhiên, theo đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn: "Do Thánh lễ là cử hành mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Chúa, nên vẫn luôn là trung tâm và đỉnh cao của đời sống Hội Thánh, là nguồn mạch của ơn cứu độ, phúc lành và bình an cho nhân loại, nên các cha vẫn cần cử hành Thánh lễ hằng ngày nhân danh Hội Thánh để kêu cầu Chúa tuôn đổ lòng thương xót trên nhân loại, nhưng chỉ cử hành riêng tư".

Chia sẻ Facebook
loading...