Ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn 7-8 giờ có thể dẫn đến các bệnh và tình...

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 07:31:34

Dưới đây là các bệnh và tình trạng mà bạn có thể mắc phải khi ngủ quá giấc hoặc thiếu ngủ.


Tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Bệnh tiểu đường Hoa Kỳ, những người ngủ quá lâu và mắc bệnh lâm sàng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngủ ít hơn cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.


Béo phì

Theo một nghiên cứu gần đây, những người ngủ hơn 9-10 tiếng mỗi đêm có nguy cơ bị béo phì cao hơn 21% trong khoảng thời gian 6 năm so với những người ngủ 6-8 tiếng.


Nhức đầu

Những người ngủ lâu hơn bình thường vào những ngày nghỉ có thể bị đau đầu. Điều này xảy ra khi ngủ quá nhiều ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Những người ngủ quá nhiều vào ban ngày sẽ bị đau đầu nhiều hơn và khó ngủ vào ban đêm.


Trầm cảm

Mặc dù chứng mất ngủ thường liên quan đến trầm cảm, nhưng gần 15% người mắc chứng trầm cảm điều là do ngủ quá nhiều.


Bệnh tim

Theo nghiên cứu Sức khỏe của Y tá, những phụ nữ ngủ 9-11 tiếng mỗi đêm có nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch vành hơn so với những phụ nữ ngủ 8 tiếng.


Nguy cơ tử vong sớm

Một nghiên cứu kéo dài 13 năm được thực hiện bởi Đại học Cambridge khẳng định rằng những người ngủ quá nhiều có nguy cơ tử vong sớm. Nếu bạn mắc bệnh tim hoặc tiểu đường, nguy cơ tử vong sớm có thể tăng lên.


Hệ miễn dịch bị gián đoạn

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình trở nên nhạy cảm hơn, đó là do giờ đi ngủ của bạn. Thiếu ngủ trong một thời gian dài có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Tính khí thất thường

Khi bạn thường xuyên mất ngủ, bạn có xu hướng cáu kỉnh và ủ rũ. Trên thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy thiếu ngủ là nguyên nhân chính gây lo lắng và trầm cảm.


Giảm ham muốn tình dục

Theo một nghiên cứu, đàn ông và phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng giảm ham muốn và ít quan tâm đến tình dục.


Ảnh hưởng đến việc thụ thai

Nếu bạn không thể thụ thai, không ngủ đủ giấc có thể là thủ phạm. Điều này là do giấc ngủ bị gián đoạn, làm giảm tiết hormone sinh sản và ảnh hưởng đến việc thụ thai.


Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Chia sẻ Facebook
loading...