Ngư dân phát hiện trong lưới có con vật kỳ lạ, nhìn kỹ mới biết sinh vật quý hiếm

Chia sẻ Facebook
14/08/2016 06:37:32

Gần đây, Ngư dân Wayne Nickerson ở Massachusetts đã bắt được tôm hùm màu xanh. Làm nghề đánh bắt tôm hùm trong 35 năm qua, đây là lần thứ hai ông tận mắt nhìn thấy “tôm hùm màu xanh”.

▼Wayne bắt được tôm hùm màu xanh quý hiếm ngoài biển, nặng 900 g, ông lập tức gọi vợ mình là Jane ra bến tàu để chia sẻ niềm vui này.

“Anh ấy đã rất vui mừng la hét”, Jane cho biết. Cô nói lần trước Wayne bắt được tôm hùm màu xanh là vào năm 1990, sau gần 30 năm một lần nữa ông lại bắt gặp tôm hùm xanh.

▼Cơ quan nghiên cứu tôm hùm của Đại học Maine cho biết, khả năng tôm hùm xanh xuất hiện chỉ có 1 phần 200 triệu, mà tôm hùm màu xanh là do đột biến gen gây ra. Jane nói sau khi bắt được tôm hùm màu xanh Wayne lập tức tách nó ra khỏi những con tôm hùm khác, tránh cho nó bị thương, họ muốn tặng cho bể cá ở địa phương, để mọi người có cơ hội nhìn thấy sinh vật kỳ lạ này.

▼Xem truyền thông nước ngoài đưa tin về con tôm hùm xanh này

Tôm hùm xanh có thị giác rất nhạy bén, vậy mà Wayne hai lần bắt được nó thật là may mắn! Đến khi nó được trưng bày ở bể cá địa phương, chắc chắn sẽ mang lại sự ngạc nhiên và thú vị cho nhiều người.

Chia sẻ Facebook