​Ngư dân Cửa Việt lại “tố” bị tàu Trung Quốc phá lưới

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:11:15

 Ngày 24-3, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt xác nhận đơn vị này vừa nhận trình báo về việc bị tàu Trung Quốc phá lưới của ông Nguyễn Công Thành, trú tại thị trấn Cửa Việt.

Ba tấm lưới của tàu ông Thành bị tàu Trung Quốc phá rách nát - ảnh: M.H

Vị trí bị phá hoại chỉ cách đảo Cồn Cỏ khoảng 25 hải lý về hướng đông nam.

Theo trình báo của ông Thành, vào tối 19-3, tàu ông đang hành nghề lưới rê tại vị trí nói trên thì bị ba tàu có chữ Trung Quốc hành nghề lưới quét rê neo phá hỏng hoàn toàn ba tấm lưới của tàu ông, nhiều tấm khác cũng bị hư hỏng nhẹ. Ông Thành liên lạc với những tàu bạn gần đó tới trợ giúp thì ba tàu Trung Quốc này mới bỏ đi.

Phá lưới 2: Mỏ neo và dây mà tàu Trung Quốc bỏ lại sau khi phá lưới - Ảnh: M.H

Cùng với việc trình báo, ông Thành bàn giao cho đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (thị trấn Gio Linh, Quảng Trị) một chiếc neo và 20 mét dây được ông Thành cho biết là do các tàu của Trung Quốc bỏ lại.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tàu của ngư dân Cửa Việt báo bị tàu Trung Quốc phá lưới. Vụ gần nhất mới xảy ra vào tháng 1-2016.

QUỐC NAM

Thông tin bạn đọc Email (*) Vui lòng nhập email. Email không đúng định dạng. Họ & tên (*) Vui lòng nhập Họ & Tên. Phần có gắn (*) là thông tin bắt buộc nhập.

Thông báo Bạn vui lòng đợi 0 s để tiếp tục comment

Thông báo Bình luận được gửi thành công

Chia sẻ Facebook
loading...