Ngồi vắt chéo chân có thể gây vô sinh

20/10/2018 11:16:43

Ngồi vắt chéo chân là thói quen phần lớn cho rằng không ảnh hưởng tới cơ thể, tuy nhiên việc này có hại theo nhiều cách khác nhau.

1. Đau lưng và cổ

Theo ý kiến từ một bác sĩ vật lý trị liệu của Viện Vivienne Eisenstadt (Pháp), việc ngồi vắt chéo chân có thể gây đau ở lưng và cổ.

Ngồi vắt chéo chân cũng sẽ làm ảnh hưởng tới xương hông và xương chậu. Mà những phần xương này chứa nhiều tủy sống, dây thần kinh. Việc ngồi tư thế này gây áp lực lên các phần xương tủy dọc sống lưng, xương chậu, hông có thể gián tiếp gây đau cổ, lưng qua dây thần kinh.

2. Ảnh hưởng dây thần kinh bàn chân

Theo Bộ Y tế Hoa Kỳ, ngồi vắt chéo chân có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh cơ thể nói chung và dây thần kinh của chân, bàn chân nói riêng.

Cách ngồi này tạo áp lực lên các dây thần kinh các vùng có liên quan, có thể gây tê cứng, tụ máu, co dãn dây thần kinh ở cả bắp chân, bàn chân.

3. Ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới

Việc ngồi vắt chéo chân quá lâu sẽ khiến phần dưới hông bị bí hơi, nhiệt độ tăng cao hơn mức bình thường. Và thường xuyên ngồi kiểu như vậy trong nhiều giờ có thể làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của nam giới. Do đó, đàn ông cần lưu ý, hạn chế ngồi tư thế này.

Theo Onlymyhealth/Thế giới tiếp thị