Ngôi nhà nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:01:55

Được đặt trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi Yotei, L House là một nơi nghỉ ngơi ấm cúng nép mình trên sườn núi dốc ở Hokkaido, Nhật Bản.

L House được thiết kế bởi Florian Busch Architects trên địa hình một vách đá dựng đứng, không gian mở phóng tầm nhìn tới toàn bộ cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh và cũng có thể hình dung tòa nhà như đang di chuyển lên dốc.

Các kiến trúc sư đã thiết kế cấu trúc xếp chồng lên nhau, chia ngôi nhà thành hai khối hình chữ nhật so le để giảm thiểu những thay đổi về địa hình hiện có và tối đa hóa tầm nhìn toàn cảnh của núi Yotei.

Các vật liệu sử dụng màu sắc tối giản của bê tông và gỗ tấm để nhấn mạnh cấu trúc của sự hài hòa với môi trường tự nhiên.

Khu vực phòng khách và bếp rộng kéo dài trên một sân thượng. Tầng trên cùng mở ra một sàn ngoại thất và hồ bơi nước nóng ngoài trời nằm trên đỉnh mái.

Điểm nhấn cho ngôi nhà là toàn cảnh khung cửa sổ ngoạn mục của tuyết bao phủ núi Yotei và cả các cửa sổ nhỏ được được thiết kế trong toàn bộ ngôi nhà để mang lại ánh sáng tự nhiên.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Chia sẻ Facebook
loading...