Ngôi chùa kỳ bí chứa cổ vật từ vạn năm trước: Cận cảnh kho xương “khổng lồ”

Chia sẻ Facebook
29/06/2019 08:07:17

Sau khi khai quật, sư trụ trì của chùa đã trưng bày số hiện vật khảo cổ và xương hóa thạch động vật tìm thấy trong hang Thánh Hóa tại nhà thờ tổ Nhẫm Dương.


Nhà thờ tổ Nhẫm Dương, thuộc chùa Nhẫm Dương, xã Duy Tân , huyện Kinh Môn , tỉnh Hải Dương , nơi lưu giữ, trưng bày hàng ngàn cổ vật, hiện vật có niên đại cách ngày nay từ 3 vạn đến 4 vạn năm.

Các mẩu xương động vật tìm thấy trong hang Thánh Hóa, Tĩnh Niệm được bảo quản trong tủ kính, trưng bày tại nhà thở tổ để du khách có dịp được chiêm ngưỡng, tìm hiểu.

Di cốt người thời đại đá mới được tìm thấy ở động Thánh Hóa

Răng của đười ươi tìm thấy trong hang Thánh Hóa

Hóa thạch động vật được tìm thấy trong động Thánh Hóa năm 1999. Các hóa thạch này có niên đại cách ngày nay khoảng 30.000 đến 40.000 năm.

Hóa thạch còn xót lại của con voi ở trong động Thánh Hóa

Xương của con nai được tìm thấy trong động Thánh Hóa

Những chiếc rìu xéo gót vương có từ thời văn hóa Đông Sơn

Chuông voi có từ thời văn hóa Đông Sơn

Đồ gốm Việt- Hán có từ thế kỷ I-III

Những đồng tiền cổ của nhiều nước được tìm thấy ở hang Tĩnh Niệm


Hang Tĩnh Niệm và Thanh Hóa nằm ngay phía sau chùa Nhẫm Dương. Tại đây, sư trụ trì từng khai quật, tìm thấy nhiều hiện vật và di cốt hóa thạch của 27 loài động vật từ thời đại đồ đá, thời đại kim khí, thời đại phong kiến, đến thời kỳ hiện đại.


Mời độc giả đón đọc kì tiêp theo: Ngôi chùa kỳ bí chứa cổ vật từ vạn năm trước: Khám phá hang xương trong lòng núi đá vào lúc 27/6/2019


Theo Nguyễn Đức

Chia sẻ Facebook