Ngỡ tưởng chú cá vàng 23 tuổi bị buộc dây vì bị lạm dụng, sự thật khiến ai nấy đều xúc động

03/12/2016 11:32:54

Nghe thật khó tin, một chú cá vàng mà sống đến 23 tuổi? Nhưng có những sự thật khó tin hơn là có những chú cá vàng còn sống đến tận 40 tuổi. Cá vàng Sally 23 tuổi đã già cả, yếu ớt và không thể bơi lội được như bình thường, còn gì đau khổ hơn với một chú cá nếu không thể bơi lội?

Gần đây sự việc diễn ra với một chú cá vàng đang được mọi người bàn luận sôi nổi, chú cá vàng được buộc bằng một miếng vải mềm, bên trên xuyên qua 3 miếng phao gỗ nhỏ, thoạt nhìn mọi người đều tưởng nó đang bị “ngược đãi”, nhưng sự thực là một câu chuyện hết sức cảm động.

Bạn gái một chàng trai người Anh tên Aidan Cramer có nuôi một chú cá vàng Sally đã 23 tuổi, do “tuổi già sức yếu” nên nó không còn tự bơi lội được nữa, chỉ có thể lật lật người dưới đáy bể, nhìn chú cá tội nghiệp bạn gái anh rất thương xót.

Aidan Cramer không đành lòng khi nhìn bạn gái buồn bã vì thương chú cá vàng tội nghiệp, qua một số lần thử nghiệm, cuối cùng anh đã tìm ra một cách để giúp đỡ nó, anh dùng dây vải buộc vào 3 miếng phao gỗ rồi buộc vào người làm thành “chiếc phao bơi ” cho chú cá vàng.

Được nhìn chú cá vàng yêu quý bơi lội tung tăng trở lại, Aidan và bạn gái anh vô cùng vui mừng.

Chiếc phao cứu sinh này quả thực đã phát huy tác dụng to lớn, Sally giờ đây đã có thể bơi lội thoải mái trong nước như những chú cá bình thường.

Có thể nói chiếc phao này giống như chiếc gậy mà người già thường dùng khi đi lại không còn vững chãi.

Chú cá thật may mắn vì đã có một người chủ tốt bụng. Để giúp đỡ được chú cá yêu quý của mình, chủ nhân của nó đã nghĩ mọi cách, nhìn chú cá có thể bơi được bình thường ai cũng thấy vô cùng cảm động. Công lao của 2 người chủ của nó thật to lớn.


Quỳnh Chi