Ngỡ ngàng về nơi J.K.Rowling ‘khai sinh’ ra Harry Potter

Chia sẻ Facebook
23/05/2020 16:58:43

Nhà văn J.K.Rowling khiến độc giả bất ngờ khi tiết lộ thành phố Edinburgh (Scotland) không phải là “nơi khai sinh” của bộ truyện Harry Potter.

Nhà văn Rowling thường kể rằng bà hoàn thành bộ truyện Harry Potter trong các tiệm cà phê của thành phố Edinburgh. Do đó nhiều năm qua, Edinburgh đã tiếp đón người hâm mộ vì được cho là quê hương đích thực của bộ truyện ăn khách này.

Ấy thế mà, đài CNN ngày 22.5 dẫn lời tác giả Rowling khiến độc giả bất ngờ khi tiết lộ Edinburgh không phải là “nơi khai sinh” của cậu bé Harry Potter. “Tôi từng thuê một căn hộ nằm trên một cửa hàng thể thao tại giao lộ Clapham (ở thủ đô London, Anh). Đó chính là nơi tôi bắt đầu viết cuốn đầu tiên trong loạt tiểu thuyết Harry Potter ”, nhà văn Rowling chia sẻ bức ảnh về địa điểm này trên Twitter.

Trước đó, quán cà phê Elephant House tại Edinburgh thường được cho là nơi chấp bút cho bộ tiểu thuyết ăn khách. Trang web của Elephant House tự nhận là “nơi truyền cảm hứng cho J.K. Rowling, nữ văn sĩ thường viết sách trong một căn phòng nhìn ra lâu đài Edinburgh”.

Quán cà phê Elephant House tại Edinburgh và hiệu sách ở thành phố Porto thường được cho là nơi J.K.Rowling chấp bút cho bộ tiểu thuyết ăn khách nhất mọi thời đại

Ảnh: Twitter

Khi được yêu cầu xác minh thông tin về “nơi khai sinh” của Harry Potter , nhà văn Rowling khẳng định căn hộ ở giao lộ Clapham mới là nơi bà đặt bút viết cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện. Ngoài ra, nữ văn sĩ người Anh cũng cho biết bà nảy ra ý tưởng về bộ truyện Harry Potter trên một chuyến tàu vào năm 1990.

Ý tưởng xuất hiện khi ngồi chờ tàu Bà Rowling chia sẻ: “Nơi khai sinh của Harry Potter có lẽ là một chuyến tàu nối giữa Manchester và London. Tôi đang một mình chờ tàu về London thì ý tưởng về Harry Potter xuất hiện. Hình ảnh cậu bé gầy gò, tóc đen, mắt sáng lang thang trên sân ga với đũa phép hiện ra trong tâm trí tôi. Lúc đấy tôi không hề mang theo giấy bút và ngay khi về đến nhà, tôi bắt đầu viết Harry Potter và Hòn đá Phù thủy . Tôi cảm thấy thú vị khi thế giới phép thuật trở thành nguồn cảm hứng bất tận, làm người hâm mộ liên tưởng đến nhiều địa điểm đẹp”.

Bồ Đào Nha

Harry Potter

Chia sẻ Facebook
loading...