Ngỡ ngàng trước văn hóa Việt ẩn giấu trong những "đôi giày rồng" kì công

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:41:48

Fashion4Freedom là thương hiệu thời trang đương đại hiếm hoi phát triển dựa trên nền tảng văn hóa của chính đất nước chúng ta.

14:41:00 25/01/2016

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao vì một video quảng bá sản phẩm khá đẹp mắt từ một thương hiệu mà phần đa giới trẻ vẫn chưa biết đến: Fashion4Freedom. Thông qua 1 phút 15 giây, người xem được chứng kiến một Việt Nam đẹp lãng đãng và cả một nền văn hóa chạm khắc - vốn là niềm tự hào của nước ta - được thể hiện trên những chiếc gót giày lạ mắt.

Đoạn video dài 1:15 đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Được biết, Fashion4Freedom là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam hoạt động như một chuỗi cung ứng các sản phẩm về thời trang. Họ kết hợp cùng với các nghệ nhân khác nhau tại Huế để chế tác và hiện thực hóa những thiết kế hiện đại nhưng không kém phần nghệ thuật. Do từng là cố đô nên Huế có lịch sử nghệ thuật và văn hóa rất phong phú. Thành phố này rải rác các làng nghề truyền thống và chúng có nguy cơ bị mai một nếu không có khả năng tạo ra sản phẩm mới. Chính vì vậy, những người đã lập ra Fashion4Freedom để giải quyết những thách thức xã hội.

Quá trình chế tác nên một đôi giày rồng

Để có được một đôi giày gót rồng trên thị trường phải mất đến 18 ngày. Đó là thành quả của một quá trình hợp tác lâu dài giữa nhà thiết kế và người thợ, và cả nhóm tiếp thị. Một đôi giày rồng có giá khoảng tầm 400USD (8,8 triệu đồng). Không chỉ đáp ứng nhu cầu thời trang, những đôi giày rồng còn được công nhận như các tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Những đôi giày rồng của Fashion4Freedom được công nhận như các tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Theo Đại Ngọc / Trí Thức Trẻ

từ khóa giày cao gót văn hóa

Chia sẻ Facebook
loading...