Ngỡ ngàng phát hiện ra người yêu là đàn ông và ở cách nhà 4km

Chia sẻ Facebook
02/05/2016 08:21:20

Ở cái tuổi "băm" này mà kiếm được một cô người yêu xinh xắn, làm "cảnh sát" khiến anh N phấn khởi lắm. Tuy vậy sau 7 lần chuyển tiền, N mới phát hiện bộ mặt thật của "nữ cảnh sát".


Ngày 1/5, cơ quan công an huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội xảy ra trên địa bàn thị trấn Phước Bửu.

Trước đó, công an TT Phước Bửu có nhận được đơn trình báo của anh LQN (31 tuổi) về việc anh bị một đối tượng trên mạng xã hội lừa 7 lần chuyển tiền với tổng trị giá 42 triệu đồng.

Đầu tháng 3/2016, qua mạng xã hội Zalo, anh N có quen với nickname "Roi anh se quen em" với hình ảnh đại diện là chân dung một nữ cảnh sát xinh xắn.

Đối tượng cũng chủ động giới thiệu mình làm trong ngành cảnh sát, công tác tại công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian sau đó, N và chủ tài khoản trên thường xuyên trao đổi tin tức qua lại, và nạn nhân đã phải lòng "nữ cảnh sát" lúc nào không hay.

Tuy vậy mỗi lần anh N muốn gọi điện thoại nghe giọng người yêu, hoặc hẹn gặp mặt thì đối tượng này lại viện cớ đang đi công tác tại Campuchia, bận họp không liên lạc được.

Khi thấy nạn nhân đã "cắn câu", đối tượng nhắn tin với anh N cần mượn tiền để có việc riêng. Tin tưởng nên anh N đã bảy lần gửi tiền cho "nữ cảnh sát" thông qua đường bưu điện tới địa chỉ của anh trai "cô này" tên là Thắng.

Một lần tình cờ, thông qua định vị điện thoại thấy “người yêu” không phải ở Campuchia như đã nói mà chỉ cách nhà anh khoảng 4km. Anh N âm thầm xác minh và báo công an thị trấn.

Lần chuyển tiền cuối cùng, anh N nói không chuyển qua bưu điện mà hẹn anh trai “người yêu” để đưa trực tiếp và cùng cơ quan công an giăng bẫy tóm gọn kẻ lừa đảo này.

Tại điểm hẹn, khi anh trai "nữ cảnh sát" xuất hiện cũng là lúc đối tượng tra tay vào còng và được giải về cơ quan công an.

Đối tượng khai nhận là Lương Văn Thắng (30 tuổi, ngụ ấp Phú Lộc, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) và thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Theo đó tháng 3/2016, do không có tiền tiêu xài nên Thắng nghĩ ra một chiêu lừa đảo qua mạng Zalo. đối tượng lập nickname “Roi anh se quen em” làm quen với nạn nhân N và thực hiện màn lừa đảo như trình bày ở trên.

Hiện công an huyện Xuyên Mộc đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ Facebook
loading...