Nghi vấn quan chức tại Nga làm gián điệp cho Mỹ

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:03:21

Một thông tin đang thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế ngày 10/9 là, có hay không một điệp viên Mỹ từng lọt vào bộ máy chính quyền Nga và bị sa thải.

Hiện có nhiều đánh giá khác nhau về mức độ thông tin nhân vật gián điệp trong chính phủ Nga cung cấp cho Mỹ. Ảnh: Reuters


Hiện chưa có bình luận từ các quan chức Mỹ.

Thông tin mới nhất là từ Điện Kremlin. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận một cựu quan chức, mà truyền thông cho là nhân viên của Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đã từng làm việc cho chính quyền Tổng thống Nga. Tuy nhiên, người này chỉ là quan chức cấp thấp, chưa bao giờ tiếp cận trực tiếp với Tổng thống Putin và đã bị sa thải năm 2017. Tuy nhiên, ông Peskov đã từ chối xác nhận nhân vật này có phải là gián điệp hay không.

Còn theo báo chí Nga, nhân vật này có tên là Oleg Smolenkov. Người này đã biến mất cùng gia đình trong một kỳ nghỉ ở Montenegro vào năm 2017 và hiện đang sống ở Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết chưa bao giờ nghe về Smolenkov.

Hôm nay (22/7), truyền thông Iran đưa tin lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 17 người tình nghi làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !


Từ khóa:
cơ quan tình báo

Chia sẻ Facebook
loading...