Nghi phạm phóng hỏa khiến 5 người chết ở Đà Lạt từng đâm thủng phổi chủ nhà vì nuôi gà vịt

Chia sẻ Facebook
16/03/2018 07:43:08

Qua giám định ADN, hung thủ phóng hỏa khiến 5 người chết ở Đà Lạt (Lâm Đồng) được xác định là hàng xóm cũng đã chết trong đám cháy và người này từng đâm chủ nhà 4 nhát dao, trong đó có 1 nhát trúng phổi vì mâu thuẫn về... con gà.

Tối 15/3, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đã có kết quả giám định ADN và có thể xác định hung thủ gây ra vụ cháy khiến 5 người chết tại Đà Lạt đêm 12/3 là Trần Văn Quốc (49 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân. Quốc vừa là hung thủ, vừa là nạn nhân bị chết cháy thứ 5 trong vụ hỏa hoạn này.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra. Tuy nhiên, do nghi can Quốc đã tử vong nên không khởi tố bị can.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, trích xuất camera an ninh của 1 nhà dân nằm cạnh khu biệt thự bị cháy, cơ quan chức năng phát hiện, khoảng 20 phút trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Quốc cầm theo một khò ga mini, 1 canh nhựa nghi chứa xăng. Ngoài ra, trước khi đi vào nhà của các nạn nhân, người này đã bật thử đèn khò ngay ngoài đường…

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được 1 cây đèn khò dạng bình gas mini, mùi xăng còn nồng nặc, đồ đạc trong ngôi nhà bị cháy rụi.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, trước đó giữa nghi can Quốc và ông Thăng có mâu thuẫn gay gắt do ông Thăng quây lưới nuôi gà, vịt ở mảnh đất gần nhà gây ô nhiễm, hôi thối, ông Quốc đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ông Thăng không khắc phục.

Căn nhà tại khu biệt thự cổ số 13 bị thiêu rụi.

Chiều 15/2, sau khi cãi vã, ông Quốc dùng dao đâm ông Thăng 4 nhát vào bụng, trong đó có nhát trúng phổi.

Sau đó, ông Quốc bỏ trốn khỏi nhà đến ngày 20/2 ra đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi cố ý gây thương tích của mình. Do Quốc đang bị bệnh ung thư nên Công an TP. Đà Lạt cho tại ngoại để điều trị bệnh.

Sau 20 ngày nằm viện, ông Thăng trở về và ông Quốc có đặt vấn đề sẽ bồi thường căn nhà mình đang ở để mong ông Thăng bãi nại vụ việc trên nhưng ông Thăng không đồng ý, yêu cầu phải xử lý nghiêm hành vi của Quốc.

Trong thời gian chờ Công an TP Đà Lạt lập hồ sơ và giám định thương tật của ông Thăng để khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Quốc thì lại xảy ra vụ việc đau lòng này.

Theo người dân địa phương, ông Quốc vốn là người hiền lành, đã ly dị vợ và hiện đang sống 1 mình.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Báo Vietnamnet

Như đã đưa tin, khoảng 19h30 tối 12/3, nhiều người nghe thấy tiếng nổ phát ra từ khu biệt thự số 13 trên đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt), sau đó lửa bốc lên ngùn ngụt và lan sang ngôi nhà bên cạnh.

Vụ cháy khiến 5 người tử vong, trong đó có 4 người một gia đình là Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi) và ông Trần Văn Quốc, hàng xóm và cũng là thủ phạm phóng hỏa.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...