Nghị lực phi thường của cô bé bị mất một chân vẫn quyết tâm theo đuổi ballet

Chia sẻ Facebook
27/06/2016 10:58:15

Với một niềm đam mê cháy bỏng, cô bé 9 tuổi vẫn quyết tâm không từ bỏ ước mơ của mình.

Ballerina Gabi Shull đã học múa ballet 3 năm trước khi tai họa ập xuống đầu em. Vào năm 9 tuổi, em bị chẩn đoán mắc căn bệnh u xương ác tính ở đầu gối , khiến bố mẹ em lo sợ rằng trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra.


Nhưng nhờ một ca phẫu thuật mang tính đột phá mà em vẫn giữ được đôi chân, nhưng một bên chân phải bị ngắn lại.Đây là cú sốc lớn trong cuộc đời Gabi. Các bác sĩ đã đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau và gia đình đã chọn cách cắt bỏ phần chân bị bệnh, sau đó gắn lại bàn chân vào phần đùi, để phần bàn chân ngược ra phía sau. “Chúng tôi biết rằng hoàn toàn không có khó khăn nào cả ngoại trừ cách mà bạn nhìn nó. Nếu bạn có thể vượt qua điều đó và tập trung vào chất lượng cuộc sống thì bạn có thể đạt được mọi thứ mình muốn và chẳng mất mát điều gì cả”. -Gia đình Gabi chia sẻ.


“Sau khi bị cắt chân, mong muốn đầu tiên của cháu là được đi trở lại và ra khỏi giường bệnh” – Gabi nói.


Tình yêu với ballet chính là niềm động lực to lớn giúp Gabi vượt qua giai đoạn tăm tối ấy. Sau cuộc phẫu thuật cắt và nối chân, cô bé phải mất 1 năm để tập đi lại như người bình thường và mất thêm 1 năm nữa để quay lại với những bài nhảy cơ bản nhất. "Thứ tạo động lực cho cháu nhất là suy nghĩ được nhảy trở lại”.


Gabi tiết lộ: “Lúc mới nhảy lại, em đã cảm thấy rất đau đớn. Em sợ nhất là lúc phải hết đặt trọng lượng cơ thể lên đôi chân để di chuyển, một động tác bắt buộc của các vũ công múa ballet”.

Cô bé mất khoảng 3 năm để tập luyện nhảy múa cùng chiếc giả, khoảng một năm sau đó, cô tự tin bước lên sàn diễn.


Hiện tại cô bé 14 tuổi đang dùng những kinh nghiệm mình có được trong suốt 5 năm chống chọi và vượt qua căn bệnh ung thư để truyền đạt lại cho những trẻ em có cùng hoàn cảnh, thông qua chiến dịch truyền thông xã hội mang tên The Truth 365 . “ Khi lớn lên, em muốn học chuyên khoa nhi ở trường đại học, làm y tá hoặc nhà khoa học để tìm cách chữa bệnh ung thư. Nếu như em có thể đánh bại căn bệnh ung thư và sống với một chiếc chân giả, học cách tự làm được mọi thứ, thì em tin em cũng có thể làm được mọi việc khác” .


Gabi nay đã 14 tuổi, rất yêu đời và vô cùng tự tin


“Con bé là một đứa trẻ giàu nghị lực. Chúng tôi không xem con bé là người tàn tật. Đôi khi chúng tôi quên mất rằng con bé đang đi chân giả” – mẹ cô bé chia sẻ.P.V (Theo Dailynews)
Chia sẻ Facebook
loading...