Nghi can sát hại sư trụ trì bị bắt

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 18:31:19

Bình Thuận Nguyễn Thanh Tâm, 31 tuổi, bị bắt tại TP HCM sau bốn ngày sát hại sư thầy và một phật tử ở chùa Quảng Ân ở huyện Hàm Tân.

Khoảng 16h ngày 23/3, thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật Tạ Văn Sửu, 58 tuổi) được phát hiện gục chết trong căn phòng sau chánh điện.

Giữa phòng là thi thể Nguyễn Thị Bảo Yến, 19 tuổi, phật tử của chùa, ở tại địa phương. Cạnh đó, mẹ cô gái là Nguyễn Thị Phượng, 43 tuổi, nấu ăn trong chùa, nằm thoi thóp, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Các nạn nhân đều bị thương ở đầu, nhiều vết bầm tím.

Cảnh sát khám nghiệm, tìm dấu vết nghi can ở căn phòng sư thầy bị sát hại. Ảnh: Việt Quốc.

Qua khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera, cảnh sát xác định đây là vụ giết người nhưng không cướp của. Xe máy các nạn nhân vẫn còn, tài sản trong chùa không có dấu hiệu bị lục lọi, xáo trộn.

Những dấu vết cho thấy hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa sư thầy đang nằm trên võng dù, sau đó quay sang tấn công hai mẹ con bà Phượng.

"Có khả năng hung thủ đã ra tay vào buổi sáng, đến khoảng 16h, khi bà Phượng tỉnh dậy trong chốc lát, đã mở máy điện thoại gọi cho người thân báo hung tin", một cán bộ cho biết.

Thượng tọa Thích Nguyên Lộc đã xuất gia trên 35 năm tại chùa này. Chùa Quảng Ân mới được xây ngay phía trước nhưng ông vẫn ở tại ngôi chùa cũ cách đó khoảng 300 m. Bình thường, thầy Lộc ở cùng một đệ tử. Nhưng tối hôm trước xảy ra án mạng, người này vào TP HCM thăm bệnh.


Việt Quốc

Chia sẻ Facebook
loading...