Nghi can cứa cổ tài xế Grab ở Sài Gòn bị bắt

Chia sẻ Facebook
15/07/2019 18:03:06

Thuê GrabBike từ Bình Dương về ven Sài Gòn, Ngọ bị cho là rút dao cứa cổ tài xế cướp xe rồi bỏ trốn.


Ngày 15/7, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) bắt Tạ Quý Ngọ (29 tuổi, quê Nghệ An). Nghi can mang một tiền án Tàng trữ trái phép chất ma tuý được xác định là hung thủ cắt cổ ông Mỹ (46 tuổi, lái xe grab) để cướp tài sản.

Ngọ tại cơ quan công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Tại cơ quan công an, Ngọ khai làm nghề sơn nước, đóng thạch cao ở khu vực Bình Dương và nghiện ma tuý nặng. Mỗi ngày, hắn làm việc được bao nhiêu đều mất gần 500 nghìn để phê thuốc. Không có việc làm hai tháng nay, hắn luôn trong tình trạng đói thuốc, vật vờ.

Chiều 10/7, nghi can này mang theo dao rọc giấy để tìm người cướp tài sản và lang thang tại ngã tư đường 6 – Nguyễn Tri Phương (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Lúc này, anh Mỹ mặc trang phục grab đi qua nên vẫy đón xe.

Hắn yêu cầu lái xe chở mình đến cầu Cống Hôi (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức). Dọc đường, Ngọ bảo ông Mỹ chở lòng vòng để tìm địa chỉ mục đích là tìm nơi vắng vẻ ra tay.

Hình ảnh tên cướp được nạn nhân chở trước khi gây án do camera ven đường ghi lại. Ảnh: Công an cung cấp.

Đến địa bàn phường Bình Chiểu, hắn rút dao rọc giấy kề cổ lái xe đe doạ. Ông Mỹ vùng vẫy chống cự thì bị hắn cứa vào cổ, ngã xuống đường. Sau khi lấy xe máy, tên cướp bán được 6 triệu đồng dùng để trả nợ và phê ma tuý.

Từ lời khai nạn nhân, trích xuất camera tại các khu vực xe qua, cảnh sát xác định được hung thủ. Ngọ có quan hệ bạn bè với nhiều thành phần bất hảo ở địa phương và đã bỏ trốn. "Từ các mối quan hệ, chúng tôi biết Ngọ bỏ trốn về Vũng Tàu nên đã truy lùng, bắt được", một cán bộ điều tra cho hay.


Quốc Thắng

Chia sẻ Facebook
loading...