Nghi án người ngoài hành tinh bỏ quên... giày trên Sao Hỏa!

Chia sẻ Facebook
29/08/2016 15:35:03

Một vật giống hình chiếc giày đã được phát hiện ra trong bức ảnh mà NASA chụp ở Sao Hỏa đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Robot Opportunity đã đặt chân lên Sao Hỏa vào năm 2004 với nhiệm vụ ghi nhận hình ảnh trên Sao Hỏa cho các nhà nghiên cứu.


Gần đây Opportunity đã gửi về một hình ảnh mà trong đó ẩn sau những tảng đá bụi bẩn trên hành tinh đỏ là hình ảnh rõ ràng của một vật giống hình chiếc giày .


Scott C Waring - người phát hiện ra điểm đặc biệt trong tấm hình đã cho rằng đây là một dấu tích về một chủng người nào đó đã từng tồn tại trên Sao Hỏa mà con người chưa biết tới.

Ông còn cho biết, với chiếc giày có chịu dài khoảng 0,5m như thế này thì rất có thể đây là chiếc giày của... một vị vua của Sao Hỏa.


N ASA đã có câu trả lời cho sự việc này. Họ cho rằng đây chỉ là một tảng đá có hình dáng giống một chiếc giày, lời kết luận của Waring theo NASA là vô căn cứ.


Vụ việc gợi nhớ đến sự kiện gây chấn động dự luận cách đây không lâu, khi NASA đăng tải hình ảnh một con gấu được chụp ở Sao Hỏa.

Bức ảnh chụp được từ URL của NASA đã gây nên một cơn sốc cho cộng đồng mạng nhiều tháng liền và dấy lên nhiều tranh cãi.


Và hình ảnh về chiếc giày vừa được phát hiện cũng thế. Nó đang đặt ra nhiều câu hỏi và nhiệm vụ khám phá cho nhân loại về sự sống ngoài Trái Đất.

Chia sẻ Facebook
loading...