Nghi án 2 chị em ruột bị hiếp dâm: Gia đình nạn nhân bất lực, mong được giúp đỡ

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 19:53:01

Chị T. cho biết, cơ quan công an chỉ nói với gia đình khoảng 2-3 tháng nữa sẽ tổ chức phiên tòa xét xử vụ án, còn lại không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì.


Sáng 11/9, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có mặt tại gia đình chị Hạ Thị T. (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội ) để tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến vụ việc gia đình chị T. làm đơn tố cáo 2 người hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục con gái mình là Đào Văn S. (SN 1962) và Đào Văn Ch. (SN 1966). Tại đây, chị T. cho biết, hiện gia đình vẫn rất hoang mang vì chưa nhận được thông báo, kết quả gì từ phía công an.


Chia sẻ với phóng viên, chị Hạ Thị T. cho biết: "Đã hơn 1 tháng kể từ ngày cơ quan công an có quyết định tạm giữ hình sự đối với ông S. và ông Ch., thế nhưng, đến thời điểm này gia đình vẫn chưa thể tin được sự việc đau lòng trên lại xảy ra với gia đình mình. Gia đình cũng chưa nhận được thông tin gì liên quan đến quá trình điều tra vụ án từ phía cơ quan công an".

Chị Hạ Thị T. (mẹ ruột 2 nạn nhân trong nghi án) mong nhận được sự giúp đỡ về pháp lý của các cá nhân, tổ chức tại phiên tòa tới đây.

Theo chị T., từ ngày xảy ra vụ việc đến nay chị phải xin nghỉ việc để lo việc cơm nước và chăm sóc cho các con. Do gánh nặng về kinh tế nên chồng chị cũng đã đi làm trở lại được một thời gian. Về mặt tinh thần của các nạn nhân, phía gia đình cho biết, sau khi được mọi người trong gia đình, các tổ chức động viên thì hiện tại tâm lý của 2 cháu đã ổn hơn.

Chị T. cho biết thêm: "Cơ quan công an chỉ nói với gia đình khoảng 2-3 tháng nữa sẽ tổ chức phiên tòa xét xử vụ án còn lại không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì. Do kinh tế còn khó khăn, gia đình thì toàn người ít học, ít hiểu biết về những thủ tục pháp lý nên gia đình vẫn chưa biết phải làm thế nào tại phiên xét xử tới đây. Bây giờ, gia đình chỉ hy vọng sẽ có cá nhân, tổ chức nào đó am hiểu về pháp lý có thể tư vấn, giúp đỡ tại phiên tòa để đưa sự việc ra ánh sáng, lấy lại công bằng cho các con".

"Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí, truyền hình cũng như các đơn vị bảo vệ quyền trẻ em đã luôn đồng hành, giúp đỡ gia đình trong sự việc trên", chị T. tâm sự.

Cũng trong sáng 11/9, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hữu Khánh, Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây cho biết: "Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này. Khi có thông tin chính thức sẽ chủ động liên hệ tới cơ quan báo chí".

Trước đó, ngày 7/10, gia đình chị Hạ Thị T. đã làm đơn tố cáo 2 người đàn ông 53 và 57 tuổi có hành vi giao cấu với 2 con gái ruột của mình, trong đó một nữ sinh đang mang thai được 5 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã triệu tập hai người này lên trụ sở điều tra, làm rõ. Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu thập các tài liệu chứng cứ và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Văn S. và Đào Văn Ch. về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.


Nguyễn Lâm

Chia sẻ Facebook
loading...