Nghẹn ngào giây phút tiễn đưa chiến sĩ công an Đà Nẵng hy sinh khi làm nhiệm vụ

Chia sẻ Facebook
04/04/2020 19:56:07

Chiều ngày 4/4, tại nhà tang lễ TP Đà Nẵng, ban lãnh đạo công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã làm lễ truy điệu và tiễn đưa Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn về nơi an nghỉ cuối cùng. Giữa mùa dịch COVID-19, lễ truy điệu diễn ra nhanh gọn nhưng ấm áp tình đồng chí, đồng đội.

Đêm 2/4, trong khi làm nhiệm vụ Đại uý Đặng Thanh Tuấn và Trung sĩ Võ Văn Toàn (Công an quận Sơn Trà) trong khi làm nhiệm vụ đã gặp tai nạn và hi sinh tại chỗ. Một ngày sau, Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng có quyết định nâng một bậc quân hàm cho hai cán bộ chiến sĩ. Đại uý Đặng Thanh Tuấn được nâng bậc lên hàm Thiếu tá, còn Trung sĩ Võ Văn Toàn được nâng bậc lên Thượng sĩ.

Thi thể Thượng sĩ Võ Văn Toàn được đưa về quê nhà tại Quảng Nam theo nguyện vọng của gia đình. Thay mặt Công an quận Sơn Trà, Thiếu tá Phan Minh Mẫn (Trưởng Công an quận) đọc điếu văn tiễn đưa đồng chí, đồng đội trong niềm tiếc thương vô vàn.

Đội nghi lễ thực hiện nghi lễ tiễn đưa Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn. Lễ truy điệu được tổ chức nhanh gọn và hạn chế người tham dự khi TP đang triển khai phòng chống dịch COVID-19.

Nỗi đau nghẹn ngào của vợ con Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn trong giờ làm lễ truy điệu.

Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà chào tiễn biệt Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn.

Đồng đội chào nhau trước giờ tiễn biệt.

Cậu con trai thứ hai của Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn khóc nghẹn ngào khi các bác, các chú đọc diễn văn truy điệu, nói lời sau cuối tiễn đưa cha mình. Ảnh: Nguyễn Thành

Vợ mất chồng, con mất cha, nỗi đau không biết bao giờ nguôi ! Ảnh: Nguyễn Thành

Bà Nguyễn Thị Hảo (mẹ Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn) bên linh cửu con trai trước giờ ly biệt. Ảnh: Nguyễn Thành

Các chiến sĩ công an quận Sơn Trà trang trí xe nghi lễ để đưa đồng đội về nơi an nghỉ.

Nguyễn Thành

Chia sẻ Facebook