Nghệ An: Bé gái 14 tuổi tử vong vì thủy đậu, người nhà tố bệnh viện

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 04:54:51

Nghệ An: Bé gái 14 tuổi tử vong vì thủy đậu, người nhà tố bệnh viện

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

Gần 3 ngày điều trị tại bệnh viện huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, bệnh của bé T. ngày một nặng hơn. Sau khi được chuyển vào bệnh viện tỉnh, bé T. đã tử vong ngay sau đó.

Do quá bức xúc vì cái chết của bé T., người nhà đã mang thi thể của bé đến bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để đòi các bác sỹ có liên quan trả lời về cái chết của bé T.


Theo phản ánh của người nhà nạn nhân, trước đó, vào khoảng 16h ngày 21.3, gia đình bé L.T.T (14 tuổi, trú tại xóm 7, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu), đã đưa bé nhập viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để điều trị trong tình trạng bé khó chịu và nổi thủy đậu khắp người.


Lúc đưa bé T. tới viện thì không có bác sỹ trực, chỉ có nhân viên điều dưỡng, khoảng 20h cùng ngày thì được chụp phim, siêu âm. Đến trưa 22.3, bé T. kêu đau và được y tá tiêm, truyền. Khoảng 14h30 thì y, bác sỹ lại đến khám và kẹp nhiệt kế cho bệnh nhân. Sau khi xem nhiệt kế, y tá kết luận cháu T. bị sốt rồi phát thuốc.


S áng 23 .3, bác sỹ trưởng khoa đến thăm khám bảo bé T. đã bị bệnh thủy đậu biến chứng lên phổi, sau đó mới đề nghị gia đình chuyển lên tuyến trên.


10h cùng ngày , người nhà đã đưa bé T. đến Bệnh Sản – Nhi Nghệ An để cấp cứu . Lúc nhập viện, các bác sỹ ở đâ y đã cho bé T. thở oxy. Đến đầu giờ chiều, bé ho ra máu, đến 14 h cùng ngày thì bé T. tử vong.


Do quá bức xúc về việc bé T. bị tử vong, người nhà nạn nhân đã đưa thi thể bé T. đến bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để đòi các bác sỹ trả lời về cái chết của bé.


Sáng 24.3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu - cho biết : "Chúng tôi đã nắm được sự việc, nguyên nhân tử vong là do thủy đậu biến chứng viêm phổi nặng, suy gan. Ý kiến của gia đình phản ánh, bệnh viện sẽ tiếp thu và có kết luận xử lý. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm các cá nhân".


Sau khi trình bày, thương lượng với gia đình nạn nhân, đ ến khoảng 2h sáng 24.3, thi thể bé T. đã được người nhà đưa về mai táng .


Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...