Ngày Tết đừng quên làm 3 việc cực quan trọng này để rước lộc vào nhà, vận may kéo đến

Chia sẻ Facebook
14/01/2020 07:43:56

Bạn hãy nhớ ngày Tết đừng quên làm 3 việc cực quan trọng này để chấn hưng phong thủy, rước lộc vào nhà...

Dưới đây là những việc nên làm vào dịp Tết Nguyên đán 2019 để gặp nhiều may mắn. Dù nhiều phong tục khó được kiểm chứng về kết quả mang lại nhưng khi thực hiện những việc này, bạn chắc chắn sẽ an tâm hơn trong năm mới này.


Mở hết cửa trong nhà

Trong sách phong thủy học có nói, ngày đầu năm mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phúc phần của gia chủ trong cả năm đấy. Do đó mồng 1 Tết sau khi thức dậy, việc đầu tiên bạn cần làm chính là mở hết cửa chính, cửa phụ và cả cửa sổ trong nhà trong ít nhất 9 phút để đón nhận nguồn không khí bên ngoài.

Việc làm này có ý gió lùa vào sẽ cuốn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, ánh nắng mặt trời sẽ mang lại may mắn, vượng khí cho cả gia đình bạn.


Tặng bao lì xì và nhận bao lì xì

Đại đa số người Việt Nam thường bỏ tiền vào bao lì xì màu đỏ, nhằm cầu chúc người nhận gặp may mắn, phát đạt…

Theo đó vào dịp năm mới ông bà, cha mẹ lì xì cho con cháu để chúc các cháu học hành giỏi giang, ngoan ngoãn nếu còn đi học hay các cháu trưởng thành sớm lấy vợ, gả chồng. Con cháu thì chúc ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, sống trường thọ, cả nhà hoan hỉ.

Anh em bạn bè chúc nhau năm mới khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tiền của đầy nhà đó là ý nghĩa của lì xì là may mắn.


Rải muối quanh nhà

Việc mua muối đầu năm có tầm quan trọng trong đời sống của người xưa, theo đó muối tượng trưng cho sự mặn mà, nồng nàn, tình cảm ấm áp trong các mối quan hệ gia đình, người thân.

Đầu năm mua muối là để cầu mong cho gia đình cả năm yên ấm, thuận hoà, nồng nàn tình cảm giữa ông bà, cha mẹ với các con cháu hoặc giữa các anh chị em với nhau.

Bên cạnh đó, muối cũng được xem là thứ có thể đem lại may mắn cho con người, tẩy bỏ đi những đen đủi, xú uế của năm cũ, xua đuổi những điều không hay. Do vậy mua muối vào đầu năm cũng là để cho một năm mới trọn vẹn, may mắn, không bị ảnh hưởng bởi nhưng sự đen đủi của năm cũ.

Chính vì lẽ đó mà xưa kia những người bán muối dạo luôn đong đầy những bát muối có ngọn chứ không chỉ gạt bằng miệng bát với hy vọng tình cảm cũng có thể đầy đặn như vậy.

Không những vậy, màu trắng của muối cũng tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết- do đó dù chỉ một thứ gia vị nhỏ nhoi, không nặng tính kinh tế nhưng lại có ý nghĩa văn hóa rất lớn lao.

Vì thế vào ngày đầu tiên của năm mới, gia chủ đừng quên mẹo xả xui bằng cách bốc muối rải quanh nhà. Việc làm này chẳng những xua đuổi tà ma, ngăn cản xui xẻo vào nhà, muối còn giúp gia đình bạn có một năm mới thuận hòa, hạnh phúc.

Chia sẻ Facebook
loading...