Ngày hội hiến máu tại TP HCM dự kiến tiếp nhận 1.500 đơn vị máu

Chia sẻ Facebook
06/07/2019 19:02:00

Với chủ đề “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”, ngày hội hiến máu tại TP HCM dự kiến tiếp nhận 1.500 đơn vị máu.


Với chủ đề “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”, ngày hội hiến máu tại TP HCM dự kiến tiếp nhận 1.500 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại thành phố. Phong trào hiến máu tình nguyện của TPHCM được đánh giá là phát triển mạnh nhất cả nước, chiếm 1/4 lượng máu tiếp nhận và cung cấp.

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM thăm hỏi người hiến máu.

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM cho biết: Trong 6 tháng từ đầu năm 2019, thành phố tiếp nhận 113.000 túi máu. 2 tháng gần đây, lượng máu hiến sụt giảm, bình quân mỗi tháng thiếu từ 4.000 đến 5.000 túi máu do học sinh, sinh viên nghỉ hè. Do đó, việc vận động hiến máu là rất cần thiết. Đây là nghĩa cử cao đẹp, một trong những hoạt động xã hội nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Anh Lục Thành Trung vui mừng vì hành động hiến máu của mình có thể cứu giúp nhiều người bệnh.

Trong 2 tháng tiếp theo, thành phố đặt mục tiêu vận động đạt khoảng trên 40.000 túi máu. Trong đó phấn đấu 60% túi máu từ 350 – 450 ml và trên 94% máu sạch đạt chuẩn cung cấp ngân hàng máu thành phố. Anh Lục Thành Trung, người dân Quận 10 nhiều lần đi hiến máu cho biết, hoạt động hiến máu cứu người rất thiết thực và có ý nghĩa. “Khi hiến máu, tôi thấy cơ thể vẫn bình thường, không có thay đổi gì nhiều. Tôi thấy hoạt động này nên được nhân rộng vì việc hiến máu này giúp ích được cho rất nhiều người”- anh Lục Thành Trung nói./.

Duy Phương/VOV- TPHCM

Sơn Tùng và những kỷ lục của “Hãy trao cho anh” sẽ vươn tầm thế giới?

Sơn Tùng M-TP chạy theo xu hướng thế giới, phá vỡ nhiều kỷ lục nhưng hát tiếng Việt mà khán giả Việt không nghe rõ lời thì liệu đây có phải là vấn đề?

Chia sẻ Facebook
loading...