Ngập mặt trong "gạch đá", FIFA 20 cuống cuồng xin lỗi

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 21:44:43

EA Sport đã có những phản hồi với game thủ về FIFA 20 và hứa hẹn những bản cập nhật tốt hơn.


Trước tình hình FIFA 20 đang vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ cộng đồng, EA Sports đã có những động thái cụ thể để xoa dịu game thủ.


EA Sports giải thích về lỗi của tựa game:

"Từ những phản hồi mà chúng tôi nhận được từ FIFA 19, do sơ suất thực hiện muộn một quy trình, đó là chèn lịch thi đấu xác thực cho mùa đầu tiên của chế độ 'Career', dẫn đến một vấn đề trong việc sắp xếp và tắc nghẽn khi tham gia vào trận đấu mới. Chúng tôi đang thực hiện một bản vá lỗi cho vấn đề này cũng như xem liệu có bất kỳ cải tiến nào khác mà chúng tôi có thể thực hiện để cải thiện các thuật toán hay không".

EA Sports cũng nói rằng họ đã tìm ra những vấn đề chưa phát hiện được trong quá trình phát triển, và sẽ sớm giải quyết bằng những bản cập nhật trong tương lai.

Tuy nhiên, EA Sports cũng đề cập đến nhiều thứ hơn trong bài đăng của mình. Về Ultimate Team, họ đã giải quyết các vấn đề về giao diện người dùng Squad Building, xem các yêu cầu cho từng cấp bậc trong Division Rivals hoặc từng cấp bậc trong Squad Battles.

"Đây là thiếu sót của chúng tôi khi thiết kế FIFA 20 , chúng tôi đã không nhận ra cho tới khi có phản hồi từ cộng đồng trong giai đoạn Early Access"


Thật thú vị, EA Sport đã giải quyết các phản hồi về lối chơi. Trong FIFA 20 , những quả đánh đầu dường như khá vô dụng, không có khả năng ghi bàn. Người chơi cảm thấy khả năng này bị giảm hiệu quả đáng kể so với FIFA 19, kể cả đá tự do hay có chiến thuật.

Song, EA Sports cho biết rằng đây không phải là lỗi, mà là do thiết kế, và nó sẽ không thay đổi.

"Dựa trên phản hồi từ FIFA 19, cả từ người chơi trực tiếp và dựa trên dữ liệu của chúng tôi, quyết định đã được đưa ra để khiến việc vượt biên và phạt góc trở nên kém hiệu quả hơn trong FIFA 20 , dẫn đến ít bàn thắng hơn từ các quả đánh đầu"

"Một phần lớn của quyết định này là một nỗ lực để thúc đẩy sự khác biệt về kỹ năng và ý tưởng rằng hầu hết các mục tiêu được ghi bàn là kết quả trực tiếp từ hành động của người chơi.

Mặc dù chúng tôi luôn tìm cách để cải thiện tựa game, nhưng hiện tại chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào để thay đổi điều này trong FIFA 20 ".


EA cũng giải thích lý do tại sao hàng phòng thủ trong FIFA 20 yếu hơn nhiều so với FIFA 19. Tóm lại - đừng tưởng chỉ spam nút vượt qua để phá vòng vây.

"Trong FIFA 19, sử dụng nút chuyền để phá bóng thông qua một quả đánh đầu thường là một cách hiệu quả để thực hiện một đường kiến tạo," EA Sports nói, " Còn đối với FIFA 20, do những thay đổi về đánh đầu, như đã được nêu, những người chơi đang sử dụng nút vượt qua có thể thấy những khoảng trống đó kém hiệu quả hơn so với những năm trước. Người chơi nên đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng nút giải vây khi họ đang cố gắng phá bóng khỏi khu vực phòng ngự".

Tuy nhiên, những thủ môn sẽ được thay đổi. Nhiều báo cáo nói rằng thủ môn thường đấm bóng trong khi họ có thể bắt được nó, và họ còn thường xuyên bật lại những cú sút vào kẻ tấn công.

"Có một số bản cập nhật và bản sửa lỗi mà chúng tôi đang nghiên cứu, mục tiêu phát hành là trong bản cập nhật trong tương lai, với trọng tâm cụ thể về các lĩnh vực được đề cập"

Vậy, khi nào bản cập nhật này sẽ được phát hành? Trong một hoặc hai tuần tới, nhưng chính xác là khi nào thì chúng tôi vẫn chưa biết. Trong một tweet được đăng ngày hôm qua, người đứng đầu cộng đồng FIFA Corey Andress đã giải thích rằng các bản cập nhật cho chế độ "career" mất nhiều thời gian hơn các bản sửa lỗi phía máy chủ FUT vì chế độ "career" dựa trên máy khách và do đó cần phải trải qua quá trình vá lỗi thích hợp.

Và cuối cùng là Volta, chế độ FIFA Street đáng thất vọng của FIFA 20. Hiện tại nó vẫn chưa có bất kỳ giao dịch vi mô nào, nhưng trong tương lai thì sao?

"Chúng tôi đã xây dựng trò chơi để trong tương lai, chúng tôi có thể thêm các giao dịch mua trong game nếu chúng tôi cảm thấy chúng sẽ thêm vào những trải nghiệm cho người chơi"

Nói chung, động thái tích cực của EA rất đáng hoan nghênh, khác hẳn với một nhà phát triển có truyền thống luôn đặt lợi nhuận trên hết trong quá khứ. Đây sẽ là một gáo nước lạnh dội vào những lời phàn nàn, đặc biệt là những điều xoay quanh Chế độ chơi "career"? Hiện giờ thì chưa chắc chắn được gì, nhưng đây là một sự khởi đầu.

Chia sẻ Facebook
loading...