Ngẩn ngơ ngắm hoa lê trắng muốt xuống phố Hà thành

Chia sẻ Facebook
19/02/2021 20:39:24

Ra Tết, hoa lê trắng muốt từ các tỉnh miền núi phía Bắc đổ về Hà Nội. Những cành lê thân xù xì, hoa nở từng chùm trắng tinh khôi khiến người đi đường ngẩn ngơ đứng nhìn.

Hoa lê nở thành từng chùm trắng muốt hút mắt người đi đường - Ảnh: KỲ ANH

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến rằm tháng giêng, những ngày này dọc các tuyến đường Lạc Long Quân, Yên Phụ, chợ hoa Quảng An… bày bán những nhành hoa lê trắng muốt hút mắt người đi đường.

Các tiểu thương ở chợ hoa Quảng An cho biết, hoa lê này xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía Bắc, bung nở sau khi hoa mai, hoa đào đã "hoàn thành nhiệm vụ chưng Tết".

Hoa khoe sắc đúng dịp rằm tháng giêng, người sành chơi sẽ biết lựa hoa, kéo dài tuổi thọ cho hoa từ 1 - 3 tháng.

Ra Tết, hoa lê từ các tỉnh miền núi phía Bắc xuống phố Hà thành. Tùy theo dáng, thế cây mà có giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng một cành nhỏ, cành to, thân xù xì có giá lên đến hàng triệu đồng - Ảnh: KỲ ANH

Chị Vũ Huyền Trang (35 tuổi, tiểu thương chợ Quảng An) cho biết vừa đánh chuyến hàng vận chuyển từ 20 - 30 cành lê về đến thủ đô.

"So với mọi năm, hoa bán chậm hơn vì đang dịch COVID-19 nhưng năm nay hoa nở rất đẹp, nhiều thế độc, lạ. Tùy theo kích cỡ mà cành lê có giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng, có cây lên đến tiền triệu với cành to, thế đẹp, càng mốc càng đắt giá", chị Trang chia sẻ.


Vừa chọn được cành lê ưng ý, vợ chồng ông Bùi Xuân Đỗ (61 tuổi, ở Hà Nội) không vội về ngay mà chở nhau trên chiếc xe honda đi ngắm phố phường.

Vợ chồng ông Đỗ lựa được cành lê ưng ý, chở nhau đi dạo khắp phố phường Hà Nội - Ảnh: HÀ THANH


"Hoa lê năm nay đẹp lắm, có nét cổ kính, mộc mạc. Tôi rất thích màu trắng của hoa lê, hễ cứ ra Tết là phải mua một cành lê về chưng trong nhà", ông Đỗ chia sẻ.

Mấy năm nay, hoa lê trở thành thú chơi mới của người dân Hà thành. Hoa trắng tinh khôi, càng ý nghĩa hơn bởi hoa là biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Người dân Hà thành vừa chọn được cành lê có giá 1,5 triệu đồng về chưng đúng dịp rằm tháng giêng - Ảnh: KỲ ANH

Thân lê càng mốc, càng xù xì, nhiều lộc non, có giá càng chát, dao động từ 1 - 3 triệu đồng, có cành thế đẹp lên đến chục triệu đồng - Ảnh: KỲ ANH

Hoa lê là biểu tượng của sự hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên - Ảnh: KỲ ANH

Sau Tết, hoa đào, hoa mai hoàn thành xong nhiệm vụ, nhường chỗ cho hoa lê khoe sắc đúng dịp rằm tháng giêng - Ảnh: HÀ THANH

Những cành lê trắng muốt, thế đẹp thu hút nhiều tay máy đến săn hình - Ảnh: HÀ THANH

"Cành lê trắng điểm một vài bông hoa..." - Ảnh: KỲ ANH

Sáng 21-1 (27 Tết Canh Tý), ông Đặng Công Thành (93 tuổi) sống ở TP Vũng Tàu được con dâu và cháu nội đẩy xe lăn đưa đi chọn mua hoa tết.

Chia sẻ Facebook