Ngắm nhìn mô hình cầu Long Biên thu nhỏ dài 1,7m, mất 21 ngày để hoàn thiện của chàng kỹ sư Đà Lạt

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 13:48:13

Theo tiết lộ, để làm ra được chiếc cầu Long Biên này, anh đã phải mất 500 giờ làm việc và số tiền bỏ ra lên đến 8 con số.


Cầu Long Biên, cây cầu huyết mạch đầu tiên nối đôi bờ sông Hồng, là một chứng nhân lịch sử chứng kiến vô vàn đổi thay, bao biến cố thăng trầm của Hà Nội. Sau hơn một thế kỷ tồn tại, cầu Long Biên là một hình ảnh quen thuộc với nhiều người, nhiều thế hệ và trở thành biểu tượng văn hóa, lịch sử của Hà Nội.

Đó cũng chính là lý do vì sao, mới đây hình ảnh mô hình cầu Long Biên thu nhỏ lại được một kỹ sư học công nghệ thông tin decor và nổi 'rần rần' trên các mạng xã hội vì sự khéo léo, tỉ mỉ.

Hình ảnh thu nhỏ của cây cầu Long Biên.

Tác phẩm cầu Long Biên được anh Nguyễn Thiện Chương (SN 1985), hiện đang làm kinh doanh tự do với đồ gỗ decor cho trẻ con tại Đà Lạt làm ra trong khoảng 500 tiếng đồng hồ, tương đương 21 ngày làm việc.


Chia sẻ lý do vì sao lại chọn cầu Long Biên để làm, anh Chương cho biết: 'Mình được một người bạn ở Hà Nội đặt làm. Đây là cây cầu mà bạn mình hàng ngày đi qua rồi trở thành hồi ức, đó là lý do vì sao mình ở Đà Lạt nhưng lại làm về cây cầu này'.

Chàng kỹ sư mất 500 giờ để hoàn thiện.

Công đoạn khó nhất khi làm ra cây cầu theo anh Chương không nằm ở phần thi công, mà lại nằm ở đoạn nghiên cứu. Anh mất một nửa thời gian đầu chỉ để nghiên cứu qua mạng và hình ảnh cung cấp từ người bạn ở Hà Nội.

Kích thước của đoạn cầu Long Biên mô hình dài 1,7m, theo ước lượng nó sẽ nhỏ hơn khoảng 64 lần so với cầu Long Biên thật.

Cây cầu có kích thước 1,7m.

Không biết cái công việc này đã bén duyên với anh như thế nào, chỉ biết anh Chương có sở thích thu nhỏ mọi thứ ở dạng 3D và ngắm nhìn chúng. Ngoài tác phẩm cầu Long Biên, anh còn làm ra những mô hình khác như đầu tàu ga Đà Lạt, nhà búp bê Dollhouse…

Những mô hình khác mà anh Chương đã tạo ra.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Cùng xem những công đoạn để hoàn thành cây cầu này:


Ảnh: Nguyễn Chương

Chia sẻ Facebook
loading...