Ngắm dàn vũ khí hiện đại nhất của Việt Nam dịp Quốc khánh

Chia sẻ Facebook
29/08/2015 16:38:20

Bộ Quốc phòng giới thiệu nhiều loại vũ khí hiện đại của Việt Nam như: tàu ngầm Kilo 636, tàu tên lửa tàng hình Gepard-3.9, máy bay chiến đấu Su-30 MKII, tên lửa phòng không S-300 PMU1… tại triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015".

Rất đông người dân có mặt tại triển lãm để tìm hiểu về kho vũ khí của Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhận một gian với diện tích tương đối lớn tại triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015" diễn ra từ 29-8 đến 3-9 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Bộ Quốc phòng đã đem đến trưng bày những mô hình vũ khí, khí tài hiện đại bậc nhất của của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay.

Trong triển lãm với sự góp mặt của nhiều bộ, ngành nhưng gian trưng bày của Bộ Quốc phòng nổi bật và thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan với sự xuất hiện của nhiều loại mô hình vũ khí, khí tài hiện đại Việt Nam đang có như: đài radar bắt thấp VRS-2DM, đài radar cảnh giới tầm trung sóng mét VRS-M2D, mô hình máy bay không người lái Trimble UX5, tên lửa PETRORA, tàu ngầm Kilo 636, tàu hộ vệ tên lửa có khả năng tàng hình Gepard-3.9, tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya, máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MKII, tên lửa phòng không S-300 PMU1... khiến nhiều người dân thích thú.

Báo Người Lao Động ghi nhận những hình ảnh mới nhất về các loại vũ khí, trang bị hiện đại của Việt Nam đang được trưng bày tại triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015":

Xe chỉ huy ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn GAZ-59037A

Tổ hợp radar cảnh giới bảo bệ vùng trời quốc gia và cung cấp thông tin cho các tổ hợp tên lửa phòng không

Tổ hợp tên lửa lửa phòng không S-300 PMU1 do Nga sản xuất, một trong những tên lửa chủ lực của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam

Tổ hợp gây nhiễu đối không 68PN-30

Mô hình giàn hỏa tiễn BM-21

Đạn tên lửa PETRORA

Máy bay chiến đấu đa năng Su - 30 MKII, một trong những máy bay hiện đại nhất của QĐND Việt Nam

Máy bay không người lái Trimble UX5 được sản xuất tại Mỹ. Đây là một trong những thiết bị chuyên dùng được các nước trên thế giới mua và ứng dụng trong lĩnh vực thành lập bản đồ

Một mô hình máy bay không người lái khác UAV MiCro DRONEs MD4. Đây là máy bay do thám chuyên quay phim, chụp ảnh truyền trực tiếp về sở chỉ huy mặt đất.

Đặc biệt, tại triển lãm cũng có góp mặt mô hình 3 vũ khí của lực lượng Hải quân Việt Nam: gồm tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 (phải), tàu ngầm Kilo 636 (giữa) và tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya (trái)

Mô hình tàu ngầm Kilo 636

Mô hình tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 Đinh Tiên Hoàng và tàu tên lửa tấn công nhanh (HQ-735) do Việt Nam đóng trên dây chuyền của Nga

Mìn huấn luyện PPM -2

Máy bay trực thăng chuyên dụng TKCN MI-171 sử dụng đa năng cả chiến đấu lẫn trong cứu hộ

Nhà giàn tại quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa)

Một thiếu nhi thích thú ngắm các mẫu vật trưng bày trong triển lãm

Chia sẻ Facebook
loading...