Ngạc nhiên với lợn mặt khỉ độc nhất vô nhị ở Cuba

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:19:03

Một con lợn sinh ra với khuôn mặt giống khỉ khiến người dân làng và cả cộng đồng mạng ở Cuba xôn xao.

Khuôn mặt con lợn bị đột biến có hàm khỉ, mõm ngắn, trán nhô không khác gì một con khỉ bình thường trong rừng. Nếu chỉ nhìn mặt, không ai nghĩ đây là một con lợn.

Sự xuất hiện của con lợn đặc biệt đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người đặt cho con lợn biệt danh “lợn khỉ”. Hình ảnh và video lợn khỉ đươc lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng mặt. Ngay cả trong làng nơi nó được sinh ra, người dân cũng liên tục đến chứng kiến tận mắt.

  Con lợn có khuôn mặt của khỉ gây sốt trên mạng.

Không ngạc nhiên khi “lợn khỉ” trở thành một điểm thu hút du lịch tại địa phương. Nhiều người ở nơi khác sẵn sàng bỏ công sức để chứng kiến, chụp ảnh. Nhưng chỉ 4 ngày sau khi sinh, con lợn đã chết.

Chủ “lợn khỉ” đã đưa con vật của mình đến bác sĩ thú y và cho biết khuôn mặt khỉ là khuyết tật bẩm sinh. Bác sĩ cho rằng, có thể chứng “Holoprosencephaly” , một chứng rối loạn phát triển của não khiến mắt của con lợn sát nhau, dẫn đến hiện tượng này.

Con lợn có mắt to, sát nhau, trán nhô, cằm khỉ, mõm ngắn.

Một giả thuyết khác là do môi trường ô nhiễm dẫn đến đột biến. Trước đây đã từng có một trường hợp tương tự xảy ra. Đây không phải là lần đầu tiên một con lợn sinh ra với vẻ ngoài khác thường. Ở Nam Mỹ và Trung Quốc cũng từng xuất hiện trường hợp tương tự.

Chia sẻ Facebook
loading...