Nga tuyên bố sẽ "đáp trả" nếu NATO cố tình kéo xung đột tới khu vực biển Đen

31/05/2016 09:13:22

Đại diện thường trực Nga tại NATO, ông Alexander Grushko vào ngày hôm qua 30/5 cáo buộc tổ chức này đang chuyển khu vực đối đầu trực diện với Nga tới biển Đen, khẳng định Nga sẽ thực hiện các biện pháp để đáp trả các mối đe dọa tiềm tàng.


(Ảnh minh họa: RIA Novosti/Vitaliy Ankov)

Ông Grushko cho biết thêm rằng, diễn biến ngày càng xấu đi trong quan hệ Nga - NATO diễn ra kể từ khi tổ chức này tiến hành chiến lược "kìm hãm" Nga bất chấp Moskva kêu gọi đối thoại chính trị.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


"Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan từng nói rằng việc biển Đen bị biến thành một cái hồ của người Nga là không thể chấp nhận được", ông Grushko trả lời phỏng vấn Rossiiskaya Gazeta .

"Nhưng tất cả khối NATO đều biết rằng biển Đen sẽ không bao giờ trở thành một cái hồ của NATO, và chúng tôi sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thết để chống lại các mối nguy hiểm tiền năng và mọi động thái gây áp lực lên Nga từ phía Nam", ông Grushko nhấn mạnh.

Kể từ năm 2014, NATO đã tăng cường hiện diện quân sự tại châu Âu, đặc biệt là khu vục Đông Âu, tại các quốc gia thành viên có biên giới với Nga.

Nga đã nhiều lần lên tiếng khẳng định động thái trên của NATO là hành động gây hấn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định của khu vực cũng như thế giới.


Bảo Ngân (Theo Sputnik)