Nga tuyên bố gia tăng số lượng tàu ngầm hạt nhân chiến lược

26/05/2017 04:52:32

 Ngày 24-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, hải quân Nga phấn đấu sẽ gia tăng số lượng tàu ngầm hạt nhân chiến lược lên 13 chiếc, bao gồm cả 7 chiếc lớp Borei trang bị tên lửa đạn đạo Bulava.

Phát biểu trong một phiên họp chính phủ, ông Shoigu cho biết, 9 chiếc tàu ngầm chiến lược hiện có đã củng cố sức mạnh Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga và cho phép tuần tra thường xuyên các đại dương trên thế giới.


Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuri Dolgoruky của hải quân Nga

“Lực lượng hạt nhân hải quân Nga hiện sở hữu 9 chiếc tàu ngầm chiến lược đảm bảo tuần tra liên tục trên các vùng biển. Hải quân Nga còn có kế hoạch tăng cường tổng số tàu ngầm hạt nhân chiến lược lên 13 chiếc”, ông Shoigu cho biết.

Hai quân Nga có kế hoạch đưa vào bieen chế tổng số 8 chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Borei vào năm 2020 để giữ vai trò nòng cốt trong lực lượng hạt nhân hải quân.

3 chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Borei đầu tiên đã được hạ thủy và 3 chiếc tiếp theo đang được chế tạo. Trong khi đó, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava đã được trang bị cho chiếc tàu ngầm lớp Borei đầu tiên, Yuri Dolgoruky, vào tháng 1-2013. Tỉ lệ vũ khí hiện đại của hải quân Nga hiện ở mức 47%.

loading...