Nga sắp bàn giao 2 tàu chiến hiện đại cho VN

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:20:26

2 tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 tiếp theo trong hợp đồng Việt Nam ký với Liên bang Nga sẽ được bàn giao trong năm nay, giám đốc nhà máy đóng tàu Nga cho biết trên truyền thông.

Tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng.

Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Nga, Renat Mistakhov trả lời tạp chí quân sự IHS’s Jane tại Triển lãm Quốc phòng DSA 2016 cho biết Moscow sẽ bàn giao hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 trong quý III năm 2016 cho Hải quân Việt Nam. Trước đó, hai chiến hạm cùng lớp Gepard 3.9 mang tên Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ đã được phía Việt Nam tiếp nhận.

Tàu Đinh Tiên Hoàng được trang bị hệ thống thiết bị điện tử và vũ khí hiện đại, phù hợp với xu thế tác chiến điện tử hiện nay. Tàu có lượng giãn nước 1.930 tấn, vận tốc 50km/giờ, tầm hoạt động 7.000km liên tục trong 15 ngày. Thủy thủ đoàn có 98 thành viên.

Hiện nay, tàu chiến Đinh Tiên Hoàng và tàu Lý Thái Tổ là 2 tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam, mở ra  kỷ nguyên mới cho Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9 sẽ là xương sống của Hải quân Việt Nam được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ lãnh hải, chống ngoại xâm.

Chia sẻ Facebook
loading...