Nga phủ nhận việc xây căn cứ không quân mới ở Syria

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:47:11

Nga cho rằng, việc phương Tây “dựng chuyện” Moscow xây dựng căn cứ ở Syria là nhằm che đậy một ý đồ khác.

Nga không có kế hoạch xây dựng một căn cứ không quân mới tại khu vực Al-Al-Qamishli ở Syria. Đây là lời khẳng định của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra sau khi một số phương tiện truyền thông phương Tây cáo buộc Nga đang thiết lập thêm căn cứ trên lãnh thổ Syria.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm qua cho biết, “Không có căn cứ không quân mới hoặc sân bay được xây dựng bổ sung cho các máy bay của Nga tại Cộng hòa Arab Syria và chúng tôi cũng không có kế hoạch thực hiện việc này”.

Tướng Konashenkov cũng gọi việc tạp chí The Times cho đăng tải thông tin này là một “trò hề nghiệp dư” nhằm cố gắng “che đậy một cách vụng về” các hoạt động tăng cường quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới Syria.

“Chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, máy bay chiến đấu của Nga thực hiện nhiệm vụ tại Cộng hòa Arab Syria mất khoảng nửa giờ để bay tới các mục tiêu xa xôi nhất ở đất nước này.

Như thế, chỉ có những người không hiểu gì mới nói rằng chúng tôi đang triển khai xây dựng căn cứ không quân tại Al-Al-Qamishli”, ông Konashenkov nói./.

Chia sẻ Facebook
loading...