Nga - Pakistan gần hoàn tất thoả thuận mua bán trực thăng Mi-35

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:24:55

Pakistan đã gần đạt được thoả thuận với Nga về việc mua các máy bay trực thăng tấn công Mi-35.

Theo một nguồn tin quân sự tiết lộ với tờ báo Dawn của Pakistan vào hôm 18-6, Islamabad đang trong quá trình hoàn thành việc mua các máy bay trực thăng tấn công Mi-35 "Hind E" của Nga.

Trực thăng Mi-35 có thể tấn công các mục tiêu bọc thép, và làm cả nhiệm vụ vận tải và hỗ trợ binh lính mặt đất

Nguồn tin này từ chối nói rõ thời điểm và nơi thoả thuận sẽ được kí kết, cũng như Pakistan muốn mua bao nhiêu chiếc trực thăng từ Nga, tuy nhiên, Dawn cho biết, Pakistan đã theo đuổi hợp đồng này từ năm 2009.

Thông tin về việc 2 nước sắp hoàn thành thoả thuận đến ít lâu sau khi Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, ông Raheel Sharif cũng vừa kết thúc chuyến thăm 3 ngày đến Moscow. Nhiều thông tin tiết lộ, chuyến công du đã có tác động lớn đến các thoả thuận quốc phòng, bao gồm cả việc mua bán thiết bị quân sự.

Ngoài trực thăng, Pakistan cũng còn chú ý đến nhiều loại vũ khí, cũng như việc hợp tác trong huấn luyện binh sĩ với Nga.

Trước đó, Nga được cho là có kế hoạch cung cấp các trực thăng Mi-35 cho Pakistan để giúp nước này chống lại nạn buôn ma tuý. Mi-35, phiên bản xuất khẩu của trực thăng Mi-24 Hind, được trang bị các vũ khí chính xác nhằm tiêu diệt các mục tiêu bọc thép, cũng như hỗ trợ cho binh lính hoạt động dưới mặt đất. Nó có thể được cải tiến nhằm mục đích tấn công, hỗ trợ y tế hay vận tải.

Trong khi đó, đoàn đại biểu Pakistan cũng đã khen ngợi hết lời triển lãm quân sự Army-2015, đang được tổ chức ở ngoại ô Moscow.

“Toàn bộ cuộc triển lãm này thật ấn tượng. Màn trình diễn của không quân, xe tăng biểu diễn hoả lực, cùng với sự giới thiệu các loại thiết bị quân sự khác, vô cùng tuyệt vời. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng của lực lượng vũ trang Nga cũng như các thiết bị quân sự của họ”, Đại tướng Asim Saleem Bajwa, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng quốc tế của quân đội Pakistan cho hay.

Chia sẻ Facebook
loading...