Nga công bố video siêu vũ khí laser triển khai chiến đấu

06/12/2018 10:30:04

Tổ hợp vũ khí laser Peresvet được đưa vào biên chế quân đội Nga, nhưng chức năng thực sự của nó vẫn là bí mật.

Nga công bố video siêu vũ khí laser triển khai chiến đấu Quá trình triển khai và thu hồi tổ hợp Peresvet. Video: Bộ Quốc phòng Nga.


Bộ Quốc phòng Nga hôm qua công bố video triển khai hệ thống vũ khí laser Peresvet tại một căn cứ bí mật. Đây là khí tài thứ hai trong 6 siêu vũ khí thế hệ mới của Nga được đưa vào biên chế, chỉ sau tổ hợp tên lửa diệt hạm siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal, Sputnik đưa tin.

Trong video, tường bảo vệ được kéo ra, để lộ xe chiến đấu thuộc tổ hợp Peresvet. Phần lớn thân xe vẫn ở trong nhà chứa, chỉ có cụm đài phát laser màu trắng lộ ra ngoài. Một binh sĩ sử dụng cần lái để điều khiển hướng chiếu chùm laser, nhưng video không cho thấy quá trình thử nghiệm vũ khí này.

Quân đội Nga cho biết đã bắt đầu biên chế Peresvet từ ngày 1/12, trong khi nhiều khóa đào tạo đang được tổ chức để giúp binh sĩ làm chủ hệ thống vũ khí hiện đại này. Peresvet là khí tài bí mật nhất trong 6 hệ thống siêu vũ khí được kỳ vọng sẽ giúp Nga duy trì vị thế siêu cường, khi chức năng và thông số kỹ thuật của nó vẫn được giữ kín hoàn toàn.

Nhiều chuyên gia chuyên gia cho rằng nó có thể làm nhiệm vụ phòng không, đánh chặn máy bay và tên lửa, thậm chí vô hiệu hóa cả vệ tinh trên quỹ đạo. Số khác nhận định Peresvet là hệ thống gây nhiễu, làm mù các hệ thống cảm biến quang điện tử của đối phương.

loading...