Nga cảnh báo giao tranh ác liệt ở phía bắc và nam của Aleppo

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 10:43:25

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, giao tranh ác liệt đang diễn ra ở khu  vực phía bắc và nam của thành phố Aleppo và đây vốn là hành động nhằm phá vỡ lệnh ngừng bắn của những kẻ khủng bố.

“Rất không may, tình hình đang trở nên căng thẳng, nhất là ở khu vực phía bắc và nam của thành phố Aleppo. Chúng tôi có thể nhìn thấy nỗ lực của những kẻ khủng bố nhằm phá vỡ tiến trình hòa bình”, bà Zakharova nói trong phiên họp báo ở Moscow vào hôm 21-4.

Bà Zakharova cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kì đang cố “đổ dầu vào lửa” bằng các hành động thiếu tính xây dựng gần biên giới Syria như tiêu diệt những lực lượng đang chiến đấu chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Aleppo tiếp tục là chiến trường ác liệt nhất ở Syria

Về hành động ngừng tham gia đàm phán của Ủy ban Đàm phán cấp cao (HNC), đại diện cho phe đối lập Syria, bà Zakharova nhận định rằng, đây là một việc làm có thể dẫn tới sự trở lại của bạo lực tại Syria.


Sorry, no compatible source and playback technology were found for this video. Try using another browser like Chrome or download the latest Adobe Flash Player .

Tỉnh Aleppo bao gồm rất nhiều phiến quân nổi loạn, một vài trong số này do phương Tây hậu thuẫn, nhưng cũng có lực lượng được xét vào diện khủng bố. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích Mỹ thất bại trong việc thuyết phục quân đối lập ôn hòa rời các khu vực có khủng bố và nghi ngờ rằng, những lực lượng này làm vậy vì muốn hỗ trợ cho khủng bố.

Chia sẻ Facebook
loading...