Nga bị tố điều động thêm pháo binh tới gần thành phố Aleppo

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:07:53

Thông tin từ phía phe đối lập Syria cho biết, Nga đã vận chuyển thêm nhiều khí tài pháo binh tới gần khu vực thành phố Aleppo, trong bối cảnh cuộc đàm phán hòa bình do Liên Hợp Quốc làm trung gian đang đứng trước nguy cơ sụp đổ.


(Ảnh minh họa: Abdalrhman Ismail/Reuters)

Theo phe đối lập Syria, các khí tài pháo binh được Nga chuyển đến bằng máy bay trực thăng vận tải, với ý đồi tái chiếm lại Aleppo từ lực lượng phiến quân.

Ông Staffan de Mistura, phái viên LHQ tại Syria từ chối bình luận về thông tin trên, nhưng cho biết ông sẽ theo dõi và đánh giá phiên đàm phán hòa bình tiếp theo tại Geneva vào ngày hôm nay. Trước đó đại diện phe đối lập đã tuyên bố đang có ý định rời khỏi cuộc đàm phán, sau khi vắng mặt trong phiên đàm phán đầu tuần.

Quan chức phe đối lập Mohammed Alloush cho biết, Quân đội Chính phủ Syria cần phải "ngừng tàn sát" và trao trả tự do cho hàng nghìn tù nhân, trước khi 2 bên có thể nói chuyện.

Ông Bashar Jaafari, người đại diện Chính phủ Syria tại cuộc đàm phán đã mỉa mai lực lượng phiến quân là "phái đoàn Riyadh", ám chỉ rằng lực lượng này nhận được sự tài trợ từ Saudi Arabia.

Trong khi đó, lệnh ngừng bắn, vốn từ đầu đã mong manh, nay đứng trước nguy cơ đổ vỡ vào bất cứ lúc nào. Theo các nhóm quan sát, vào tuần trước quân Chính phủ Syria đã thực hiện 2 cuộc không kích gần thị trấn Idlib, khiến 50 người thiệt mạng, rất nhiều nạn nhân là dân thường.


Tuấn Ngọc (Theo The Guardian)

Chia sẻ Facebook
loading...