Nga bất ngờ mở rộng căn cứ không quân ở Syria

Chia sẻ Facebook
27/09/2019 14:20:36

Khmeimim – căn cứ không quân Nga ở Syria đã được gia cố, mở rộng nhằm gia tăng công suất hoạt động, và đề phòng các cuộc tấn công phá hoại của lực lượng thù địch.

Cụ thể, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các nhà chứa tại Khmeimim đã được gia cố phần mái để bảo vệ các chiến đấu cơ hiện đại khỏi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân.

Mái che cũng sẽ bảo vệ các chiến đấu cơ cùng dàn thiết bị quân sự khỏi bị hao mòn bởi thời tiết khắc nghiệt của Syria, đồng thời đảm bảo điều kiện làm việc cho các kĩ thuật viên.

Không chỉ khu vực nhà kho, mà đường hạ cánh số 2 tại Khmeimim hiện cũng đang được nâng cấp.

Hệ thống cung cấp nhiên liệu tập trung mới đã được lắp đặt, giúp giảm thời gian chuẩn bị trước khi máy bay xuất kích.

Quá trình sửa chữa khi được hoàn thành sẽ giúp sân bay tăng đáng kể công suất hoạt động, Chỉ huy Trung đoàn Không quân Khmeimim – ông Konstantin Dolgov cho biết.

Khmeimim vốn được gọi là sân bay hạng nhất, có khả năng chứa tất cả các loại máy bay, bao gồm cả máy bay vận tải hạng nặng và máy bay ném bom chiến lược.

Tuy nhiên, sức chứa “khủng” này sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nữa sau khi Khmeimim "lột xác" thành phiên bản 2.0.

Hiện có khoảng 30 máy bay chiến đấu đang đóng tại Khmeimim, bao gồm Su-35S, Su-34 và Su-24 và trực thăng Mi-35 và Mi-8AMTSh.

Không quân Nga đã đến Khmeimim vào năm 2015 sau khi Damascus yêu cầu Moscow hỗ trợ chống khủng bố.

Sự hỗ trợ trên không của Moscow đóng vai trò then chốt trong việc giúp chính phủ Damascus xoay chuyển cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan khác đang kiểm soát một phần lãnh thổ Syria.

Giờ đây, khi phần lớn lãnh thổ Syria đã được giải phóng, và các chiến binh chỉ còn nắm giữ một phần lãnh thổ ở tỉnh Idlib phía tây bắc, thì các phi công Nga ở Syria chủ yếu chỉ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện.Nga phát triển drone tấn công cảm tử theo kiểu bầy đàn Nga đang có kế hoạch biến các máy bay điều khiển từ xa cỡ nhỏ thành một vũ khí tấn công đầy hiệu quả.Thêm ba binh sĩ Nga thiệt mạng tại Syria Bộ Quốc phòng Nga xác nhận ba binh sĩ của nước này đã thiệt mạng tại Syria hôm 25/3 sau một cuộc tấn công khủng bố.

Hàng loạt tiêm kích Nga ‘tề tựu’ về căn cứ Syria sau vụ Il-20

Tờ Al Masdar News hôm nay, 28/9, công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy một số lượng lớn các máy bay chiến đấu của Nga hiện đang hiện diện cùng lúc tại căn cứ không quân Hmeymim (miền Tây Syria).

Minh Hạnh


Theo RT

Chia sẻ Facebook
loading...