New York: 85 trẻ em nhiễm bệnh mới liên quan đến virus Vũ Hán

Chia sẻ Facebook
11/05/2020 18:02:41

Thống đốc Andrew Cuomo ngày 10/5 cho biết chính quyền New York đang nghiên cứu, điều tra 85 trường hợp trẻ em mắc một căn bệnh mới được cho là có liên quan đến dịch virus Vũ Hán.

Thống đốc New York Andrew Cuomo. (Ảnh qua Reddit)


Theo thống đốc Cuomo, Sở Y tế New York đang nghiên cứu hàng chục trường hợp trẻ em nhiễm một căn bệnh được gọi là Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em, có các triệu chứng tương tự như bệnh Kawasaki.


Kawasaki là bệnh viêm mạch máu cấp tính được đặt theo tên bác sĩ nhi khoa người Nhật đã tìm ra bệnh này vào năm 1967. Trẻ em mắc bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài, mẩn đỏ, đau bụng dữ dội, tim đập nhanh và lưỡi chuyển màu đỏ.


Giới chức y tế đang điều tra 2 ca tử vong gần đây liên quan đến căn bệnh này, ông Cuomo nói với các phóng viên.


“Đây không phải là trường hợp nhiễm COVID bình thường”, ông Cuomo cho biết và nói thêm rằng những trường hợp này có xu hướng thuộc về bệnh hô hấp.


Tuy nhiên ông cũng cho biết: “Có thể những trường hợp này không được chẩn đoán là có liên quan đến COVID vì chúng không giống như COVID”.


Tổng cộng 3 trẻ em đã tử vong vì căn bệnh bí ẩn này. Hai trong số đó ở tuổi học sinh tiểu học và một em ở tuổi vị thành niên. Cả 3 em sống ở các địa phương khác nhau và không hề có bệnh nền.


Bệnh Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em mới được nhắc tới lần đầu tiên trong tuần qua sau khi Sở Y tế thành phố New York ngày 1/5 thông tin tới đội ngũ y bác sĩ của thành phố về sự xuất hiện của bệnh này tại Anh. Hiện bệnh đã được ghi nhận cả ở những bang khác của Mỹ như Louisiana, Mississippi và California.


Được biết, hiện nay, khả năng mở cửa lại toàn bộ các hoạt động kinh tế ở bang New York, nhất là thành phố New York, còn khá xa vời.


Thống đốc Cuomo cho biết ông có thể sẽ cho phép những khu vực có tình trạng dịch bệnh ít nghiêm trọng hơn, chủ yếu là vùng nông thôn, mở lại hoạt động vào cuối tháng này. Còn với tâm dịch là thành phố New York, ông cho biết hiện không ai có thể khẳng định khi nào có thể mở lại các hoạt động.


Thùy Linh (t/h)

Chia sẻ Facebook