NeverWet đưa công nghệ Nano siêu chống thấm vào Việt Nam

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 09:59:07

Hãng công nghệ NeverWet của Mỹ vừa chính thức đưa công nghệ Nano siêu chống thấm ướt nổi tiếng vào thị trường Việt Nam.

NeverWet Group là hãng công nghệ Mỹ, chuyên phân tích, phát minh và thương mại hóa công nghệ nano để giải quyết các vấn đề quan trọng cho đời sống. Công nghệ Nano siêu chống thấm được phát minh để ứng dụng, phục vụ cho người tiêu dùng và trong các lĩnh vực công nghiệp như: điện tử, điện gia dụng, dầu khí xây dựng, ô tô, xe máy, in ấn, y tế, thể thao, may mặc...

Thành phần của hợp chất phun "kỳ diệu" này vẫn đang được giữ bí mật. Các nhà phát triển chỉ tiết lộ rằng hợp chất có các thuộc tính kỳ diệu như vậy là do nó có chứa các hạt nano kích thước gần 20nm mỗi hạt ở mật độ cao.

Sau khi phun phủ một loại hợp chất siêu kỵ nước do các nhà khoa học Mỹ tạo ra, một chiếc điện thoại có thể ngâm thoải mái trong nước rồi vớt lên mà vẫn khô ráo và hoạt động bình thường. Hợp chất phun kỵ nước này không cho phép các hạt nước tiếp cận bề mặt các thiết bị như: điện thoại di động.

Ông Daniel C.Hobson – Giám đốc Điều hành NeverWet Group chia sẻ: “Hãng đã phát triển ra một dòng của lớp phủ kỵ nước (super hydrophobic coating) dựa trên công nghệ Nano, có công dụng siêu chống thấm khi phủ lên một đối tượng, bề mặt bất kỳ”.

Sản phẩm của NeverWet (Mỹ) sẽ được đưa vào Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức NeverWet Việt Nam.


Bảo Khánh

Chia sẻ Facebook
loading...