Nếu dừng "chuyện ấy" điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

12/02/2016 01:43:50

Nếu dừng "chuyện ấy" điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Kết thúc đời sống tình dục có thể khiến cánh mày râu bỏ qua những lợi ích trong việc bảo vệ tuyến tiền liệt một cách liên tục. Một nghiên cứu được giới thiệu trước Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông có đời sống tình dục ổn định giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một trong các lý do chính là việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất độc hại khỏi tuyến tiền liệt.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí y khoa Mỹ, nam giới không có quan hệ tình dục thường xuyên tăng gấp đôi nguy cơ rối loạn cương dương so với những người làm chuyện ấy ít nhất một lần một tuần. Các tác giả nghiên cứu đưa ra quan điểm rằng do dương vật là một khối cơ, sex thường xuyên sẽ giúp duy trì nó một cách thường xuyên theo cách tương tự các bài thể dục thể chất giúp duy trì sức khỏe.

Phái nữ có thể bị trầm cảm

Các nhà nghiên cứu nói rằng những hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotonin và oxytocin có lợi ích cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần cho phái đẹp. Ngưng chuyện “yêu” có thể khiến chị em phụ nữ có thể thấy chán nản, dễ dẫn đến trầm cảm.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gần 80% các ca nhiễm trùng đường tiết niệu diễn ra trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục. Trong khi làm chuyện ấy, vi khuẩn trong âm đạo có thể đi lên đường tiết niệu và gây ra nhiễm trùng. Vì thế, mảng sáng ít ỏi trong chuyện này - ít nhất là đối với nữ giới, khi bạn ngừng sex, bạn sẽ ít phải chịu cảnh đau đớn khổ sỡ mỗi khi đi tiểu.

Cảm thấy bị cô lập, hoặc cảm thấy lòng tự trọng thấp

Cảm giác mong muốn làm cho chúng ta cảm thấy tốt! Nếu không có được điều ta ao ước, chúng ta có thể cảm thấy cô đơn và có thể còn cảm thấy tồi tệ về bản thân mình. Hãy hòa mình vào cuộc sống, đừng để suy nghĩ rằng thiếu quan hệ tình dục làm cho bạn cảm thấy không hấp dẫn.

Theo Hạ Vy - Khỏe và Đẹp

loading...