Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đúng là một thiên tài thật thụ

Chia sẻ Facebook
18/09/2018 01:48:15

Có nhiều cách để nhận ra một ai đó thông minh hơn họ tưởng qua những thách thức hoặc hành vi nào đó mà người ta bộc lộ. Trên thực tế, có những dấu hiệu chứng tỏ bạn hay những người xung quanh là thiên tài mà chẳng ai nhận ra đấy!


Những người thông minh ít thể hiện sự nhanh trí sớm mà năng lực của họ ở dạng tìm ẩn. Thế nên nếu có những dấu hiệu như dưới đây thì xin chúc mừng, vì bạn đúng là một thiên tài thực thụ, là người có trí thông minh hơn người đấy!


Hay nói chuyện một mình


Thiên tài Stephen Hawking đã từng khẳng định rằng: “ Những kẻ im lặng nhất lại là những người sở hữu trí tuệ náo nhiệt nhất” . Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những người thông minh thường sở hữu bộ não vô cùng hiếu động. Họ thường bị mắc kẹt trong chính những tư tưởng và triết lý của mình. Việc nói chuyện với bản thân có thể giảm căng thẳng, thúc đẩy quá trình nhận thức và giúp họ có thể tập trung rõ ràng hơn vào cuộc sống của mình. Do đó, việc chúng ta nói chuyện một mình không phải là một chuyện gì đó kỳ lạ, đó chẳng qua là dấu hiệu cho thấy bạn có một trí thông minh tuyệt vời.

Hay nói chuyện một mình không phải là một chuyện gì đó kỳ lạ, đó chẳng qua là dấu hiệu cho thấy bạn có một trí thông minh tuyệt vời.


Hay tò mò về mọi thứ xung quanh


Nhà bác học Albert Einstein đã từng khẳng định: “Tôi không thông minh gì cả. Tôi chỉ là tò mò một cách say mê thôi”. Thế nên nếu bạn là người thường xuyên hứng thú về cách mọi thứ xung quanh được tạo dựng như thế nào hoặc bản thân luôn đặt ra nhiều câu hỏi, đọc rất nhiều và quan sát mọi thứ xung quanh với tinh thần ham học hỏi thì xin chúc mừng vì điều này chứng tỏ rằng bạn là một thiên tài thực thụ . Những thiên tài thường sở hữu óc tò mò hệt như một đứa trẻ. Họ có mong muốn học hỏi và tiếp thu càng nhiều kiến thức càng tốt.


Giải mã được những câu đố này bạn là người cực thông minh.


Thường xuyên suy nghĩ và lo lắng


Suy nghĩ và lo âu quá mức bắt nguồn từ khả năng thiên bẩm của một cá nhân trong việc hình dung mọi thứ một cách sống động nhất. Vậy nên, nếu bạn thấy bản thân mình thường rơi vào trạng thái suy nghĩ quá nhiều, đừng cảm thấy bất an, hãy thử sử dụng trí tưởng tượng mới mẻ của mình để tìm ra các giải pháp cho những vấn đề nha. Những người hay suy nghĩ và lo lắng thường rất giàu trí tưởng tượng và sáng tạo. Theo lý giải của chuyên gia về tính cách Adam Perkins: “Những người có chỉ số cao ở mặt tâm lý bất ổn (neuroticism) thường có trí tưởng tượng phong phú”.

Những người hay suy nghĩ và lo lắng thường rất giàu trí tưởng tượng và sáng tạo.


Hay quên những vật dụng linh tinh


Theo theo phân tích của các chuyên gia tâm lý học, những ai hay quên những vật dụng linh tinh như không nhớ chùm chìa khóa để ở đâu, chiếc điện thoại để ở góc bàn nào... thường là các thiên tài thực thụ. Một người cực kỳ thông minh sẽ suy nghĩ rất sâu sắc và thường để tâm vào việc tìm kiếm các ý nghĩa bí ẩn đằng sau mọi thứ. Tâm trí của họ thường bị lấp đầy bởi nhiều suy nghĩ trong cùng một lúc. Do đó, việc họ có thể thỉnh thoảng không chú ý và quên mất những điều cơ bản, như việc mình đã cất chìa khóa nhà ở đâu chẳng hạn, là trường hợp không tránh khỏi.


Thấy vật gì cũng có nhiều công dụng


Đây là cũng là yếu tố cho thấy bạn là người có sức sáng tạo cao. Ví dụ như bạn thấy một cây kẹp tóc không chỉ để kẹp tóc, mà còn dùng để... cậy khóa chẳng hạn, đó cũng là dấu hiệu của một thiên tài.


Luôn hiểu rằng không phải cái gì mình cũng biết


Người thông minh là người biết mình nắm được những gì. Hơn nữa, hiểu được điều này sẽ giúp bạn có được tinh thần cầu thị, học được từ những sai lầm của bản thân và của những người khác. Rốt cục, bạn sẽ luôn là một tia sáng, không với người này thì người khác.

Nếu bạn là người có hứng thú bất tận với sách thì chắc chắn bạn là một trong những người sở hữu trí thông minh tuyệt vời.


Thích đọc sách


Các thiên tài đặc biệt yêu thích việc học hỏi và mở rộng tầm nhìn của họ về mặt tri thức. Thế nên nếu bạn là người có hứng thú bất tận với sách thì chắc chắn bạn là một trong những người sở hữu trí thông minh tuyệt vời.

Giữ được thái độ "lạnh" ngay cả khi người khác đang hoảng loạn


Kể cả khi đang sợ thì bạn cũng phải bình tĩnh và lạnh lùng, đó là cách để không làm tăng sự sợ hãi của người khác. Và nếu bạn làm được thì chứng tỏ rằng bạn có khả năng kiềm chế và suy nghĩ thấu đáo - những dấu hiệu không thể chối cãi của một thiên tài ẩn dật.


Lười biếng quan tâm đến vấn đề thời trang


Tài trợ

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN


Nếu là một thiên tài, bạn có thể sẽ muốn dành thời gian và tâm trí của mình cho các vấn đề lớn lao hơn thời trang, đúng chứ? Đó cũng là lý do vì sao Steve Jobs và Mark Zuckerberg thường chỉ diện duy nhất một loại trang phục đi làm mỗi ngày.

Nếu là một thiên tài, bạn có thể sẽ muốn dành thời gian và tâm trí của mình cho các vấn đề lớn lao hơn thời trang...


Thích vượt khỏi ranh giới và thử thách bản thân


Những người thông minh thường thích tham gia vào các hoạt động mang tính mở mang trí óc, cho dù đó là đọc sách, chơi giải đố hay Sudoku. Các thiên tài thường đẩy bản thân họ khỏi ranh giới an toàn của mình và cố gắng bành trướng nó. Thế nên nếu có dấu hiệu này thì xin chúc mừng vì có thể bạn là một thiên tài mà bản thân không hay biết đấy!


Hay rơi vào các hội chứng "lo âu xã hội"


Khoa học đã chứng minh rằng, những người có IQ cao thường có thói quen phân tích môi trường xung quanh họ. Hơn nữa, họ cũng không ngừng xem xét mọi việc đang diễn ra và thiết lập các mối tương quan, vậy nên những người này thường sẽ trở nên lo lắng hơn khi bị đặt trong môi trường xã hội. Các nghiên cứu cũng nhiều lần chỉ ra rằng, những người có trí thông minh cao thường rất nhạy cảm với môi trường đông đúc. Thế nên, có lẽ cảm giác căng thẳng khi đứng trong đám đông của bạn là một minh chứng cho thấy bạn là một thiên tài thực thụ.


Thế đấy, một số đặc điểm cá nhân hoặc thói quen đôi khi bị coi là vô ích hoặc tiêu cực thì lại được các nhà khoa học tin rằng đó chính là những điều chứng minh bạn có trí thông minh vượt trội hơn người khác đấy!


Ảnh: Internet - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Chia sẻ Facebook
loading...