Neo Hedorah: Quái vật rác phiên bản kẹo bông của MonsterVerse

Chia sẻ Facebook
27/09/2019 22:50:18

Neo Hedorah thực chất là loại quái vật được tạo thành từ sự ô nhiễm môi trường.

Cũng giống như người anh em Hedorah của mình, Neo Hedorah thực chất là loại quái vật được tạo thành từ sự ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, Neo Hedorah lại mang một vẻ ngoài tương đối dễ nhìn và có phần giống với kẹo bông. Neo Hedorah được hãng Toho ra mắt lần đầu vào năm 1997 trong phiên bản truyền hình của Godzilla, có tên Godzilla Island.


Thông tin quái vật

Tên gọi: Không có

Chủng loài: Sinh vật được tạo thành từ khói ô nhiễm

Chiều cao: Không xác định

Cân nặng: Không xác định

Đồng minh: Không có

Kẻ thù: Godzilla, Rodan, King Caesar

Bị điều khiển bởi Landes thuộc tộc Xiliens.


Nguồn gốc và miêu tả hình dạng

Nguồn gốc của Neo Hedorah vẫn chưa được xác định chính xác. Con quái vật này được miêu tả là có ngoại hình tương tự như người cùng họ Hedorah của mình. Tuy nhiên, thay vì có màu xanh đen gớm ghiếc, Neo Hedorah lại có màu xanh neo sáng sủa hơn. Trên da Neo Hedorah xuất hiện một vài miếng vá bằng kẹo bông. Cặp mắt của con quái vật cũng có màu đỏ ngầu với con ngươi màu vàng.


Neo Hedorah và cuộc đụng độ với Godzilla

Dù nguồn gốc của Neo Hedorah không được xác định rõ, song nó được biết đến là một trong số những sinh vật sống trên hòn đảo có tên Matango. Hòn đảo này nằm phía bên phải đảo Godzilla vào năm 2098. Neo Hedorah đã có thể đánh bại Godzilla trong cuộc đụng độ giữa hai loài.

Không những vậy, những loại nấm mà quái vật dạng khói tạo ra có thể lan rộng khắp đảo Godzilla và phát hủy hoàn toàn nguồn thực phẩm, thậm chí là kích thích tạo ra những chủng loài quái vật hoàn hoàn mới.

Tuy nhiên, con gái của chỉ huy lực lượng G-Guard là Misato đã kịp thời đến giải cứu Godzilla. Cô nhanh chóng phát hiện ra rằng Neo Hedorah cũng như những loại nấm gây hại mà nó tạo ra có thể bị tiêu diệt khi gặp nhiên độ cực cao, trên 100.000 độ.

Misato đã thực hiện một nghi thức cổ xưa để biến Rodan trở thành Fire Rodan (một dạng mạnh hơn của Rodan). Fire Rodan sau đó đã sử dụng năng lượng của mình để thiêu cháy Neo Hedorah cũng như chấm dứt mối nguy hại mà con quái vật này mãi mãi.


Sức mạnh của Neo Hedorah

Khả năng đáng chú ý nhất của Neo Hedorah là giải phóng khí (tương tự như sương mù axit sulfuric của Hedorah) giống nấm độc phát triển. Những loại nấm này sẽ lây lan nhanh chóng và thậm chí phát triển kí sinh trên cơ thể quái vật khác. Chúng sẽ hút dưỡng chất cũng như làm tiêu hao dần năng lượng sống của vật chủ.


Ngoài khả năng phóng khí độc , Neo Hedorah cũng có thể hấp thụ trực tiếp năng lượng của các quái vật khác khi chúng ra đòn tấn công bằng chùm tia. Sau khi hấp thụ được nguồn năng lượng này, Neo Hedorah sẽ chuyển hóa chúng thành một dạng năng lượng khác, phát ra từ đôi mắt đỏ nổi danh của mình để hạ gục đối thủ.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Neo Hedorah cũng được cho là một quái vật ngoại lai, có nguồn gốc ngoài hành tinh hoặc chịu sự chi phối của bộ tộc ngoài hành tinh nguy hiểm , luôn âm mưu thôn tính Trái Đất , Xilien. Neo Hedorah từng chịu sự sai khiến của một người Xilien có tên Landes.

Theo Helino

Chia sẻ Facebook
loading...