Nên trồng cây gì ở mộ

Chia sẻ Facebook
16/08/2019 22:34:17

Các loại cây trồng ở khu lăng mộ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang ý nghĩa riêng biệt. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế thi công, phối cảnh lăng mộ, Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới quý khách hàng 5 loại cây hay trồng tại các khu lăng mộ.


1.Cây đại


Với đặc điểm thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, cây đại giúp cho khu lăng mộ đá cảm giác linh thiêng và vẻ đẹp thoát tục. Cây đại thường được trồng nhiều tại các đình chùa, nhà thờ họ,… Theo nhà Phật thì cây đại có ý nghĩa linh thiêng trong hệ cây thiên mệnh, hội tụ được sinh khí và linh hồn của trời đất, khởi phát cuộc sống viên mãn.

2. Cây thiết mộc lan   Loại cây này được trồng ở các khu lăng mộ với sức sống mãnh liệt và mang ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý là phải chăm sóc cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả tốt về mặt phong thủy.

3. Cây gạo   Cây gạo được trồng nhiều ở các đền, quán, các ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh hoặc các công trình thiết kế khu lăng mộ. Người ta tin rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây giống như chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối kết giao giữa cha trời và mẹ đất.

4. Cây thông /tùng    Loại cây trồng này trong khu lăng mộ tượng trưng cho người quân từ với học rộng tài cao. Đây cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm, giữ vững phẩm chất cao đẹp trước phong ba bão táp.


5. Cây xương Rồng
Cây xương rồng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Với cây xương rồng được trồng ở  các khu lăng mộ bằng đá như một điều mà người còn sống mong rằng những người đã khuất dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.
Ngoài 5 loại cây trồng trên, chúng ta còn có thể trồng thêm một số loại cây khác như: cau, vạn tuế, cây si, cây sanh…và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền.

Tổng hợp những loại hoa có thể trồng trên lăng mộ gia tiên.

Ngày tết Thanh Minh càng đến gần, nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề tâm linh xung quanh việc cải tổ, xây dựng mới và trồng cây xanh bên mộ phần được nhiều ngươi chú ý. Tuy nhiên, việc trồng cây trên lăng mộ đá có nên hay không? Nên trồng những loại cây như thế nào? Bạn hãy cùng cơ sở Thiện Phú tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nha.

1. Lựa chọn những loại cây rễ thẳng.


Khoảng thời gian gần đây, nhiều gia đình có điều kiện xây dựng khu lăng mộ bằng đá tập trung tất cả gia tiên trong dòng họ về cùng một vị trí. Và nhằm tạo nên không gian thoáng mát, tươi tốt cần phải tham khảo thật kỹ loài cây bạn định trồng cũng như vị trí trồng ở đâu trong khuôn viên mới là tốt nhất. Sau đây là một số loại cây bạn có thể tham khảo:


- Cây đại : tại một số nghĩa trang, khuôn viên gia tổ một số dòng họ thường sử dụng cây đại trắng, hoặc đạt hồng là loài xây trồng trong khuôn viên. Bởi có lẽ loài xây này mang một vẻ đẹp thoát tục, thân cây không một chiếc lá và những bông hoa ở trên cao vẫn có thể tỏa sắc, tỏa hương. Mang đến cảm giác thiêng liêng, tôn kính trong không gian phần mộ.


Theo quan niệm của người xưa, cây đại là một loài cây cao quý, tương truyền chúng là loài cây có khả năng hút sinh lực từ trên bầu trời và truyền xuống tạo nên một sức sống mãnh liệt dưới mặt đất. Trong nhà phật cây đại là một loài cây cao quý, thiêng mệnh.


Cây đại hoa trắng và đại hoa hồng hay được chọn nhất, bởi có vẻ đẹp thoát tục, thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian. Người xưa cho rằng, cây hoa đại có thể hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn. Theo nhà Phật thì cây đại là cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất).


- Cây thông, cây tùng: mọt biểu tượng cho sự hiên ngang, kiên tâm, luôn giữ vững phẩm chất cao quý cả mình. Đây là một trong những loài cây tượng trưng cho người quân tử có học rộng, tài cao. Ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa tưởng nhớ, đề cao những người đã mất, ghi nhớ công ơn và là tấm gương tiêu biểu cho những người con, người cháu noi theo. Đây cũng là loài cây mong lại phong thủy âm trạch tốt lành, mang đến nhiều phúc lộc từ âm trạch tới cho con cháu trong gia tộc.


- Cây hoa gạo : Hoa gạo được biết đến như một biểu tượng trong tâm linh. Người xưa tin rằng khi trồng một cây gọa tại những nơi tâm linh có thể che chở và bảo vệ cho những người đã khuất. Không chỉ có như thế cây gạo còn mang đến bóng mát vô cùng lớn che nắng cho mái nhà người thân đã mất. Thân cây với nhiều nhánh như cầu nối giữa đất và trời, giữa những người thân đã mất và con cháu trong dòng họ.


- Cây xương rồng : tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt dù dưới thời tiết khắc nghiệt nhất. Lựa chọn xương rồng trồng trong khuôn viên lăng mộ mang ý nghĩa cầu mong cho những người thân đã mất có thể có một sức sống thật mãnh liệt tại thế giới bên kia.


- Cây hoa sứ : một loài cây cao quý với khí chất khác hoàn toàn so với những loài cây thông thường. Đây cũng là một trong những loài cây vô cùng thích hợp trồng trong chậu đặt tại khuôn viên lăng mộ hoặc có thể trồng trực tiếp trong khuôn viên mà không hê sợ chúng làm ảnh hưởng đến phần mộ gia tiên.


- Cây thiết mộc lan : một loài cây thể hiện sức sống mãnh liệt và mang đến nhiều may mắn. Một loài cây thật đẹp để trồng tại khuôn viên phần mộ gia tiên.


Những loài cây trên là những loài cây đều là những loại cây phong thủy phù hợp trồng trng khuôn viên lăng mộ. Một lưu ý nhỏ mà mọi người cần chú ý đó là khoảng cách giữa vị trí trồng cây so với những phần mộ gia tiên. Nên trồng ngay phía cổng cách phần mộ từ 100 – 150 cm. Thứ hai là nên trồng cân đối ở cả hai bên. Điều ấy tượng trưng cho sự hòa hợp giữa âm và dương.

2. Những loại hoa có thể trồng phía trên phần mộ


Trong phong thủy, những chuyên gia chỉ ra rằng nếu như muốn phần mộ trở nên tươi đẹp hơn có thể sử dụng một trong những loại hoa như: cúc, tóc tiên, dạ thảo,… những loài cây có vòng đời hoa ngắn.

Dưới đây sẽ là ý nghĩa của từng loài hoa có thể trồng phía bên trên mộ bằng đá gia tiên.


- Hoa cúc : đây là một loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong những lễ tâm linh trên chùa, đình, đền, miếu, nơi thờ cũng gia tiên. Hoa cúc là một loài hoa tượng trưng cho tuổi thọ, tưởng nhớ, biết ơn, kính trọng của thế hệ sau với thế hệ trước. Chính vì thế, đây là một trong những loài hoa thích hợp nhất trong việc làm đẹp phần mộ gia tiên.


- Hoa tóc tiên : tóc tiên là một trong những giống hoa nhập từ nước ngoài về. Tóc tiên cũng có một vẻ đẹp sang trọng, với nhiều cánh mỏng mai, một màu xanh nhè nhẹ hấp thụ sinh khí. Đây cũng là một loài hoa có đặc điểm dễ chùm không đâm sâu chính vì thế rất thích hợp trong việc trồng phía bên trên phần mộ.


- Dạ yến thảo :  Dạ yến Thảo là một loài hoa có sức sống mãnh liệt nhất trong những loài hoa tôi mới kể trên. Khi cần trồng lại chỉ cần ngắt cảnh cắm xuống đất là những cây mới có thể lên. Một loài hoa không chỉ có nhiều màu mà còn có sức sống mãnh liệt đây chính là một loài hoa vô cùng thích hợp khi trồng trên phần mộ.


Ngoài những loài hoa trên thì những loài như hoa hồng, cây có rễ cắm sâu thì tuyệt đối không nên trồng phía trên phần mộ. Vì rất dễ để rễ cây đam xuyên xuống phần mộ làm ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ gia tiên. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp bạn có được những lựa chọn thích hợp trong ngày tết Thanh Minh sắp tới.

Trong phong thủy, ngoài việc thiết kế lăng mô cho đẹp còn có những cây cảnh quanh khu lăng mộ cũng cần phải chú ý. Trồng cây gì để phần mộ được yên tĩnh, mát mẻ và mang lại vẻ đẹp xung quanh.

Trồng cây gì ngoài lăng mộ

Cây đại

Cây đại mang một vẻ đẹp rất thoát tục với những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao. Mang đến cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian các kiến trúc tôn giáo cổ truyền.

Cây đại

Cây đại thường dễ bắt gặp ở các chùa. Theo nhà Phật đây là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh. Trong quan niệm xa xưa, cây đại có khả năng hút sinh lực từ bầu trời rồi sau đó chuyển xuống cho đất và nước để khởi đầu một cuộc sống viên mãn.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có ý nghĩa với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

Cây gạo

Cây gạo là loại cây thường được trồng ở các đền, quán hay ở những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh.

Cây gạo

Mọi người cho rằng cây gạo có những chiếc gai ở thân cây được xem là chiếc thang bắc lên trời, kết nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất.

Cây thông /tùng

Cây thông

Cây thông /tùng trong lăng mộ biểu tượng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng như sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

Cây xương rồng

Cây xương rồng

Khi nói đến cây xương rồng sẽ nghĩ đến sức sống mãnh liệt. Loài cây này được trồng ở nghĩa trang là điều người còn sống mong rằng những người ở thế giới bên kia có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.

Trồng hoa gì ngoài lăng mộ

Hoa cúc vàng

Ngoài những cây trên thì có thể nên trồng một số loại hoa trên và xung quanh mộ. Ví dụ hoa cúc, hoa đồng tiền…

Lưu ý trồng cây và hoa ở mộ

Không nên trồng cây gần mộ, vì khi hoa lá rơi lên mộ sẽ mất vệ sinh và có thể rễ cây có thể đâm vào huyệt mộ làm động mộ.

Không nên trồng các loại cây có thân lớn và có rễ dễ ăn quá sâu, sẽ ảnh hưởng tới mộ nếu để lâu năm.

Trên ngôi mộ nên có khoảng để cỏ mọc và có thể trồng các loài hoa nhỏ trên đó.

Xung quanh ngôi mộ nên để khoảng đất trồng các loài hoa có tuổi đời ngắn như: hoa cúc, hoa tóc tiên, dạ yến thảo.

Trên đây là những loại cây bạn có thể trồng ngoài khu lăng mô. Bạn có thể tham khảo để giúp phần lăng mộ của gia đình bạn trở nên đẹp hơn và đầy ý nghĩa.


Cây cối là biểu tượng cho sự sống, mỗi loài cây mang một ý nghĩa với cuộc đời. Để làm đẹp cho cảnh quan xung quanh khu mộ hay lăng mộ thì trồng các loại cây xanh là một việc làm cần thiết. Cây cối xanh tươi xung quanh khu mộ mang lại sinh khí tốt, không gian trong lành cho cả khu mộ. Tuy vậy nhưng không phải loài cây nào cũng có thể trồng ở khu mộ được. Chỉ có một số loài cây hợp theo phong thủy và nên trồng mà thôi. Sau đây là những loài cây nên trồng ở khu vực mộ:

Cây tùng

Cây tùng là loài cây đứng hạng đầu trong hàng tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Cây tùng đại diện cho bậc chính nhân quân tử, là loài cây rất giàu sức sống. Tùng mọc trên những vùng đất khô cằn nhưng vẫn luôn tươi tốt, xanh ngắt – đại diện cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng đại diện cho sự trường thọ, và và ý chí mạnh mẽ. Trồng cây tùng không cần cầu kì chăm sóc những vẫn luôn xanh tươi, tạo cảnh quan đẹp cho ngôi mộ.

Cây đại

Đây là loài cây rất tốt theo phong thủy. Hoa đại thơm ngát, tinh khiết và nở quanh năm. Đây là loài cây hợp phong thủy thường được trồng ở các khu mộ. Hoa đại tượng trưng cho mùa xuân tươi mới, nguồn sức sống mới và thanh thiết

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loài cây có thể mọc trên những vùng đất rất cằn cỗi và thiếu nước. Khi nói đến cây xương rồng làm người ta nghĩ đến những phẩm chất đẹp như: mạnh mẽ, kiên cường vượt lên trên mọi điều kiện khắc nghiệt để sống hiên ngang, vững vàng.

Trong phong thủy, cây xương rồng là loài cây rất may mắn, hóa giải những điều xấu và mang đến những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình

Các loài cây trên khi trồng không nên trồng gần mộ. Nên trồng xa một chút để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới mộ phần nếu cây sống lâu năm. Bởi rễ của nó ăn sâu vào đất làm ảnh hưởng tới phần mộ. Cũng không nên trồng những cây thân lớn, cành tán quá xum xuê sẽ làm ảnh hưởng tới sinh khí của ngôi mộ. Những cây phát triển nhanh hoặc cây thân leo cũng không nên trồng ở mộ.

Ở những khoảng đất trống trên mộ có thể trồng những loài hoa nhỏ để thu sinh khí cho mộ như cây hoa cúc nhỏ hoặc những đám cỏ xanh sẽ mang lại không khí ấm áp, tươi xanh. Một điều cần chú ý đó là cần chăm sóc, cắt tỉa cành lá khi cần để cây cối luôn được tươi tắn và đẹp mắt.

Nếu có loài hoa nào được nhớ đến nhiều nhất khi đến các khu nghĩa trang có lẽ đó là hoa cúc. Hoa cúc được coi là loài hoa luôn đi liền với những ngôi mộ. Loài hoa hay được trồng trang trí trên ngôi mộ đó là loài hoa có gam màu trắng và vàng. Mùi hương nhè nhẹ với màu sắc thanh thiết, nhẹ nhàng như lời thành kính của con cháu nhớ tới những người đã khuất. Như một lời tưởng niệm và nhớ thương tới người đã khuất.

Trồng cây quanh mộ là một việc nên làm, những hãy lựa chọn những loài cây phù hợp để trồng quanh mộ đá nhé.

Loại cây thường được lựa chọn nhất là cây tùng. Cây tùng tán cao rộng, thân thẳng tắp, là loại cây cát tường, có ý tứ phúc lộc, trường thọ nên đón tài, đón lộc, mang tới phong thủy âm trạch tốt.

Nếu trồng cây lệch trái hoặc lệch phải sẽ sinh ra hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, tạo thành những sự việc kì lạ, khó lý giải trong nhà.

Bên cạnh đó, cũng có thể trồng cây ở phía sau mộ, tạo thành chỗ dựa vững chắc, ngụ ý hậu thế nhận được phúc ấm của tổ tiên, có quý nhân tương trợ. Nhánh cây, lá cây phải đâm ra ở phía trên phần mộ giống như che chở, ấm áp, phong thủy học xưng là “ấm cập hậu nhân”.

Thêm vào đó, cần chú ý hình dạng, khí chất của từng loại cây để lựa chọn laoij phù hợp trồng ở mộ. Không nên trồng những cây có hình thù kì dị, sẽ mang tới cảm giác hung hãn, đáng sợ cho mộ phần. Xung quanh mộ toàn cỏ dại cũng không phải là cát, mang dáng vẻ hiu quạnh, đơn côi.

Người xưa cho rằng, cây tiếp linh khí từ đất, cây tươi tốt tức là đấy lành, hậu nhân vận thế tốt, bằng không tức là đất táng mộ có vấn đề, con cháu trong nhà ắt gánh hậu quả.

Muốn chọn huyệt cát, đừng bỏ qua thế núi Lộc Tồn


Điều cần chú ý đặc biệt là chỉ nên trồng cây rễ cọc ở gần mộ, không nên trồng cây rễ chùm vì rễ ăn sâu, lan rộng có thể phạm tới huyệt đạo, tạo thành thể “xuyên tâm sát”, con cháu có người đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Rễ cây mà xâm nhập vào phần xương cốt, hoặc để nước, rắn theo rễ xâm nhập vào mộ thì người trong nhà tâm thần bất ổn, tai họa quẩn quanh, là đại hung trong phong thủy âm phần.( Báo gia đình )


Nên trồng những loại cây nào ở khu lăng mộ, có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi xây dựng và tôn tạo công trình khu lăng mộ cho gia tiên.


Nên trồng cây gì tại khu mộ của gia đình.có lẽ là câu hỏi của không ít người. Các loại cây trồng ở khu lăng mộ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà chúng còn giúp mộ phần được xanh mát, yên tĩnh và tạo cảnh quan sạch đẹp xung quanh khu lăng mộ.


Mộ Đá Phong Thủy sẽ tư vấn cho quý khách nên lựa chọn loại cây, hoa nào là lý tưởng cho khu mộ  của gia đình và cách trồng cây sao cho hợp với tâm linh cũng như phong thủy của mộ phần.

Trồng cây trong khu lăng mộ

Dưới đây là một số mẫu cdaây trồng tại mộ phần phổ biến nhất

1. Cây hoa gạo


Nhắc đến cây trông tại khu lăng mộ thì không thể thiếu một loại cây đó là cây gạo. Cây gạo thường được trồng các địa điểm khác nhau như đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh.


Theo lời truyền miệng dân gian thì người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái sợi dây nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất

2. Cây đại


Cây đại là loại cây thân gỗ trung bình cao từ 3 – 10 mét, tán tròn nhiều cành nhánh dài, thẳng, vỏ cây trắng xám. Người ta thường trồng cây hoa đại đỏ, cây hoa đại trắng hay cây hoa đại vàng trong các không gian tôn giáo cổ truyền.


Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.


Tuy nhiên cây cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên khi lựa chọn trồng tại khu mộ cần lưu ý để trồng cây sao cho phù hợp. Mặc dù vậy cây đại đã đang và không ngừng là sự lựa chọn của các tập thể, các gia đình.

3. Cây thông/ tùng


Trồng cây thông/ tùng trong khu lăng mộ tượng trưng cho người quân từ học rộng tài cao. Đây cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm, giữ vững phẩm chất cao đẹp trước phong ba bão táp. Trồng cây này trước khu lăng mộ mang ý nghĩa tôn sùng người quá cố và luôn ghi nhớ tấm gương người đi trước để thế hệ con cháu mai sau noi.

4. Cây thiết mộc lan


Đây là loại cây có lẽ được trồng phổ biến nhất tại các khu lăng mộ gia đình. Loại cây này với sức sống mãnh liệt và mang ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần cung cấp đầy đủ điều kiện tốt cho cây, luôn giữ cây ở trạng thái xanh tốt thì hiệu quả về mặt phong thủy mới cao.

5. Cây xương rồng


Cái tên này chắc không còn lạ quá xa lạ nưa. Nói đến xương rồng người ta liên tưởng ngay đến một loại cây có sức sống mãnh liệt, kiên cường. Với cây xương rồng được trồng nhiều ở nghĩa trang, chúng được xem như một điều gì đó mà người còn sống mong rằng những người quá cố luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Một số loài hoa tiêu biểu được trồng ở mộ phần


Ngoài việc trồng cây ở phần mộ ra thì các gia đình còn chọn trồng một số loại hoa trên và xung quanh mộ phần. Thường thường một số các loài cây bụi nhỏ được chọn trồng xung quanh khu lăng mộ đá và bên trên phần mộ là những cây có thể sống ở nơi đất khô và ít được chăm. Ví dụ như: hoa mười giờ, hoa cúc, cỏ bụi nhỏ, dạ yến thảo, các loại cây thân cỏ dễ trồng…


Nên trồng cây gì trong khu lăng mộ đá ?


Lựa chọn cây trồng ở khu lăng mộ cần phải kĩ lưỡng, vì những loài cây này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian và phong thủy của mộ phần. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, 5 loài cây sau đây được chọn là cây thích hợp nhất.


Cây thiết mộc lan


Đây là loài cây có hình dáng mạnh mẽ, màu xanh bất tận cùng sức sống mãnh liệt. Đặc biệt cây còn mang hàm ý đem lại may mắn. Chính vì vậy mà thiết mộc lan được thấy trồng rất nhiều ở khu vực khuôn viên lăng mộ .


Cây hoa sứ


Hoa sứ mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết lại có mùi thơm thoang thoảng. Những bông hoa sứ khi nở rộ tạo cảm giác bình yên và chứa đựng tha thiết tâm tình biết ơn đối với những người đã khuất.

Hoa sứ đẹp dịu dàng và thuần khiết mang tầm tình cảm tạ, thủy chung


Cây xương rồng


Xương rồng gai góc và bất khuất là một trong những cây nên trồng trong khu lăng mộ đá . Cây có vẻ đẹp bền bỉ và sức sống dai dẳng, không cần chăm sóc nhiều mà sinh trưởng được ở vùng đất cằn cỗi. Trồng xương rồng, lăng mộ như có thêm những “vệ binh” bảo vệ. Loài cây này cũng chính là lời chúc may mắn cho phần mộ của tổ tiên.

Xương rồng là loài cây thường được trồng ở các khu lăng mộ đá


Cây hoa gạo


Là loài hoa đẹp và đặc biệt, cây gạo được trồng rất nhiều ở các Chùa, Đền và cả những khu lăng mộ đá . Cây hoa gạo mang những ý nghĩa tâm linh tốt lành, được xem như cầu nối giữa người đã khuất với đất trời và với thế giới thực tại.


Loài hoa gạo mang những ý nghĩa tâm linh đặc biệt


Cây tùng


Cây tùng với những tán lá rộng, mọc hiên ngang hướng lên trời xanh thể hiện sự tự hào và biết ơn sâu sắc đến ông bà tổ tiên. Cây còn là đại diện cho sự uyên bác, học rộng hiểu cao. Trồng cây ở lăng mộ đá vừa giúp làm đẹp vừa mang đến sự trang nghiêm, chân thành.


Những lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ đá


Cần tuyệt đối tránh những cây có rễ chùm, ăn sâu hay lan quá rộng vì dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc khu mộ. Kế đến cần chọn những cây có sự đối xứng hai bên. Cây được chọn không nên lệch về bên trái hoặc bên phải vì như vậy sẽ gây ra sự mất cân bằng về mặt phong thủy, suy lệch âm dương. Đặc biệt không nên trồng cây hoa hồng hay tầm xuân vì đây là những cây có gai và khá nặng, gây ảnh hưởng không tốt đến mộ phần. Những cây có hình thù kì quái, dị biệt cũng không nên xuất hiện ở lăng mộ vì sẽ gây ra cảm giác đáng sợ, hung tợn.


Trên đây là danh sách những cây nên trồng ở khu lăng mộ đá . Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về phong thủy trong việc trồng cây tại nơi linh thiêng này.

Chia sẻ Facebook