NASA họp báo công bố chi tiết sứ mệnh "chinh phục" Mặt trời Touch The Sun

Chia sẻ Facebook
31/05/2017 10:11:02

Đúng 22h tối 31/5/2017, cuộc họp báo của NASA chính thức bắt đầu. Đây là lần đầu tiên cơ quan vũ trụ Mỹ công bố chi tiết sứ mệnh tiếp cận Mặt trời gần nhất trong lịch sử của NASA.


Đúng 11h trưa ngày 31/5/2017 (giờ EST) (tức 22h tối ngày 31/5 giờ Việt Nam), cuộc họp báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ ( NASA ) chính thức bắt đầu tại phòng Hội trường của Trung tâm nghiên cứu William Eckhardt, thuộc Đại học Chicago, bang Illinois, Mỹ.


Trong khuôn khổ cuộc họp báo thứ 3 kể từ đầu năm 2017 này, 5 chuyên gia đến từ NASA, Đại học Chicago Mỹ và Đại học Johns Hopkins sẽ tiết lộ chi tiết sứ mệnh bay thẳng đến vùng khí quyển Mặt trời của tàu thăm dò Mặt Trời Plus - Solar Probe Plus (SPP).

*Độc giả nhấn Ctrl

F5 liên tục để cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất


Các chuyên gia tham dự cuộc họp báo NASA, bao gồm:


22h tối ngày 31/5/2017

Cuộc họp báo của NASA chính thức bắt đầu

Ông Rocky Kolb, trưởng khoa Vật lý trường Đại học Chicago (Mỹ) giới thiệu thành phần các chuyên gia tham dự cuộc họp báo.


Phát biểu khai mạc cuộc họp báo, Eric Isaacs, Phó chủ tịch điều hành trung tâm nghiên cứu, đổi mới của Đại học Chicago, cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, NASA phối hợp cùng ĐH Chicago và ĐH Johns Hopkins thực hiện sứ mệnh phóng tàu thăm dò SPP đến gần Mặt trời nhất, nhằm khám phá những bí mật to lớn tại ngôi sao trung tâm của Hệ Mặt trời .


Như chúng ta đã biết, Mặt trời là ngôi sao gần Trái Đất nhất trong Dải Ngân hà , với nhiệt độ bề mặt lên tới 5.505 độ C và nhiệt độ lõi Mặt trời khoảng 15 triệu độ C, việc tiếp cận tinh cầu này không hề đơn giản.

Việc phóng SPP, "cỗ máy" trị giá hàng tỷ USD của NASA, bay thẳng vào vùng vành nhật hoa của Mặt trời vào năm 2018 sẽ trở thành cuộc cách mạng trong nghiên cứu bề mặt Mặt trời cũng như gió Mặt trời - yếu tố tác động rất lớn đến con người và sự sống trên Trái đất, cũng như tác động đến nhiệm vụ của giới phi hành gia và vệ tinh vũ trụ.

Xem hình :

Cấu tạo và chức năng của Tàu thăm dò Mặt trời SPP, "cỗ máy" tỷ đô tiếp cận Mặt trời của NASA.


Xem hình : Cấu tạo Mặt trời

Đôi nét về Tàu thăm dò Mặt trời Solar Probe Plus (SPP)

- Tên gọi: Solar Probe Plus hay Solar Probe+, trước kia là NASA Solar Probe.- Chi phí đầu tư: 1,2 tỷ USD đến 1,4 tỷ USD. - Ngày phóng: Trong khoảng từ 31/7/2018 đến 19/8/2018, sử dụng tên lửa đẩy Delta IV Heavy (Delta 9250H).- Tổng thời gian thực hiện sứ mệnh: 6 năm + 321 ngày.- Khối lượng: Nặng gần 600kg, rộng 1 mét, cao 3 mét.- Sử dụng năng lượng Mặt trời- Tiếp cận Mặt trời lần đầu tiên: Dự kiến vào ngày 19/12/2024.

Xem video minh họa:

Sứ mệnh tiếp cận Mặt trời ở khoảng cách gần nhất của NASA

Video tự động phát Video tự động phát 3

Sứ mệnh tiếp cận Mặt trời ở khoảng cách gần nhất của NASA. Video: Qronos16

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN


*Bài tường thuật sử dụng nguồn chính thức: NASA.GOV


Hai cuộc họp báo đầu năm 2017 của NASA
- Kết quả cuộc họp báo thứ nhất, ngày 23/2/2017
NASA công bố phát hiện vĩ đại: Tìm thấy Hệ mặt trời 2.0 có khả năng chứa sự sống

- Kết quả cuộc họp báo thứ hai, ngày 14/4/2017
NASA công bố phát hiện vĩ đại: Sự sống ngoài hành tinh tồn tại ngày trong Hệ Mặt trời

Chia sẻ Facebook
loading...