Nắng nóng 38-39 độ C, nếu đi biển mà bị sứa đốt nhát định phải làm điều này ngay

Chia sẻ Facebook
30/06/2018 05:47:35

Nếu bạn tắm biển và không may bị sứa đốt hãy làm những điều dưới đây.

2018-06-30 15:55


Lên bờ

Nếu bạn đã bị sứa cắn, bạn hãy ra khỏi nước càng sớm càng tốt để tránh khả năng bị sứa đốt lần nữa. Bạn hãy nhớ không gãi vùng bị đốt hoặc chạm tay vào nó.


Không rửa vết sứa đốt bằng nước tiểu

Ted Szymanski - trợ lý giáo sư y khoa cho hay ý tưởng rửa vết sứa đốt bằng nước tiểu bắt nguồn từ sê-ri phim truyền hình “Friends” (Những người bạn). Bạn đừng tin tất cả những gì bạn nhìn thấy trên truyền hình.


Sử dụng giấm táo

Theo bác sĩ Szymanski, để làm dịu cơn đau bạn hãy đổ giấm hoặc axit axetic lên vùng da bị tổn thương. Giấm táo không chỉ làm dịu vết đốt mà còn ngăn chất độc vào sâu trong da.


Kem cạo râu

Nếu bạn không có giấm, kem cạo râu cũng có thể giảm đau. Bác sĩ Syzmanski cho hay: “Bôi kem cạo râu lên vùng da bị sứa đốt ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm đau hiệu quả.


Dùng nước nóng

Sau khi rửa vết thương bằng nước biển, bạn hãy sử dụng nước nóng hoặc túi đựng nước nóng chà lên vùng da bị tổn thương trong 20 phút hoặc cho đến khi đỡ đau.


Nếu triệu chứng tồi tệ  hón, bạn hãy tới bệnh viện


Vùng da bị sứa đốt thường bị sưng ửng đỏ, nóng rát. Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh có thể bị nôn mửa, khó đi lại, buồn nôn, đau đầu và co giật. Nếu bạn bị như vậy hãy ngay lập tức tới ngay một bệnh viện gần đó.


Ngọc Huyền – Theo Prevention

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: Email: [email protected] Hotline: 0914926900

Xem thêm

Từ khóa

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...