Nam thanh niên bị đâm tử vong ở khách sạn: Khởi tố vụ án để điều tra

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:01:26

“Vì dấu hiệu tội phạm đã có nên bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Cùng với đó là công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy tìm nghi phạm”.


Theo báo Dân trí đưa tin , rạng sáng ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường bàn giao thi thể nạn nhân Nguyễn Thành Đạt (25 tuổi, ngụ P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương) cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc được phát hiện vào lúc 17h ngày 21/4 tại khách sạn S.B (thuộc P.Dĩ An, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Trước đó, Đạt cùng một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) đến thuê phòng theo giờ tại khách sạn S.B. Khoảng 30 phút sau, nam thanh niên đi cùng Đạt vội vã rời khách sạn với nhiều dấu hiệu khả nghi. Nhân viên khách sạn đã vội chạy lên phòng kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện nam thanh niên 25 tuổi nằm chết trên giường với nhiều vết đâm trên cơ thể.

Sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ đã đến hiện trường điều tra, truy tìm hung thủ gây ra án mạng.

Luật sư Phạm Kỳ Dương - Đoàn luật sư TP. Hà Nội

Một số người quen biết nạn nhân cho biết, tính tình Đạt rất hiền, thường ngày chỉ ở nhà trông quán internet cho gia đình, Đạt thường bán tài khoản game online cho một số thanh niên hay đến quán chơi.

Trước khi xảy ra vụ án 1 ngày, Đạt có mâu thuẫn với một số đối tượng chơi game online vì Đạt cho những người này nợ tiền nạp vào tài khoản game trên mạng dẫn đến ẩu đả. Sau khi xảy ra xích mích với nhóm thanh niên trên, Đạt nhờ một đối tượng chưa rõ lai lịch đứng ra dàn xếp và đòi tiền nợ cho mình với mức thù lao là 20 triệu.


Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật .


Trước thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng này, dưới góc độ pháp lý của vụ việc luật sư Phạm Kỳ Dương - Đoàn luật sư TP. Hà Nội chia sẻ: “Với những thông tin mà báo chí đưa thì nạn nhân bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong nên có dấu hiệu của tội Giết người được quy định tại Điều 93 BLHS 1999 sửa đổi, bổ sung 2009.

Theo luật sư Phạm Kỳ Dương thì việc truy tìm nghi phạm có thể được tiến hành bằng nhiều biện pháp, trong đó cần khai thác từ những quan hệ trong cuộc sống cũng như công việc của nạn nhân có mâu thuẫn hay gây thù hằn với ai không? Đặc biệt là tình tiết nạn nhân có mâu thuẫn, xích mích với một số đối tượng chơi game online như báo chí đưa tin.


Hằng Nguyễn

Chia sẻ Facebook
loading...