Năm Đinh Dậu nói về tính cách người tuổi Dậu

Chia sẻ Facebook
03/02/2017 09:16:35

2017 là năm Đinh Dậu, là năm con gà ứng với mệnh hỏa. Con gà với vẻ ngoài kiêu hãnh và lòng tự hào mạnh mẽ tượng trưng cho sự ngay thẳng và công minh, khoa trương nhưng hiệu quả.

(Ảnh: Yulia Glam/Shutterstock)

Văn hóa phương Đông luôn ẩn chứa những điều bí ẩn về số mệnh con người, và quen thuộc nhất với người Việt có lẽ là hệ thống Can Chi trong âm lịch, hay nói đơn giản hơn là 12 con giáp: bắt đầu từ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và cuối cùng là Hợi. 12 con vật đặc trưng cho 12 nhánh riêng biệt, mỗi nhánh phối hợp với Âm Dương Ngũ Hành lại phân ra làm rất nhiều cá tính khác nhau, tạo nên sự phong phú trong nhân cách con người.

Dũng cảm và cứng cỏi


Gà là con vật gáy sáng, báo hiệu và thúc giục công việc của một ngày mới bắt đầu. Chính vì thế, người cầm tinh con gà sẽ mang trong mình dũng khí lớn, biết vượt lên trước và thường rất giỏi giang. Áp lực, phản đối hay nghịch cảnh chỉ càng làm cho họ vững tâm hơn để vượt qua mọi thử thách.

Gay gắt trong công việc

Người cầm tinh con gà thường thấu hiểu cơ hội, và biết nhìn xa trông rộng. Họ gay gắt nhưng thường hay được mọi người tha thứ vì luôn biết nhìn nhận những điểm cốt yếu của một vấn đề. Sự tự tin và nghiêm túc của họ sẽ mang tới hiệu quả và chất lượng công việc.

Sáng tạo và khéo léo


Vì tính cách nghiêm túc của mình, nên người sinh năm Dậu sẽ rất nhiệt tình trong công việc. Với những ưu điểm đó, các công việc cần tính thiết kế và sáng tạo sẽ rất hợp với họ. Họ cũng sẽ nhanh chóng bắt kịp với một công việc mới.

Lãng mạn

Họ rất lãng mạn với người mình yêu, và thường khiến bạn ngạc nhiên. Họ cũng yêu thích được ở bên gia đình và bạn bè, mọi người thân cũng luôn yêu quý họ.

Thời trang

Họ cá tính, thích thời trang, và có thể tự tìm cho mình một gu ăn mặc độc đáo. Họ không thích chạy theo thị hiếu hay ngôi sao nào đó. Thẳng tính, nhanh nhẹn và có phần nóng nảy, người sinh năm Dậu luôn tự lập, gọn gàng, và bận rộn.

Kiêu hãnh

Tự tin cũng giống như tiếng gáy sáng của mình, họ biết năng lực của bản thân. Họ sắc sảo, luôn nghĩ mình đúng, thích lên lớp người khác, và đôi khi sẽ làm bạn khó chịu với cá tính kiêu ngạo của họ. Nếu không biết kiềm chế bản thân, người sinh năm Dậu sẽ trở nên thật hẹp hòi và khoe khoang vô lối.

Nóng vội

Hầu hết họ đều không thể tập trung quá lâu vào một việc. Họ có thể rất nhiệt tình, tự tin và đúng hẹn lúc mới bắt đầu, nhưng rất nhanh tỏ ra buồn chán. Chính vì thế, người sinh năm Dậu cần phải rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Những người Việt nổi tiếng sinh năm con gà có thể kể tới như MC Phan Anh, nghệ sĩ Hoài Linh, hay giáo sư Cù Trọng Xoay, v.v. Nói chung, những “con gà” thường hợp với nghề trong ngành giải trí, thời trang, hoặc nhân viên ngoại giao, cảnh sát, chính trị gia.

Người sinh năm Dậu nói riêng, và độc giả nói chung trong năm nay, nên để tâm rèn luyện ý chí, bền bỉ hoàn thành công việc của mình, bớt một chút kiêu ngạo, thêm một chút Nhẫn, thêm một chút Thiện. Chúc cho một năm mới Đinh Dậu hạnh phúc và bình an.


Theo Trithucvn.net

Chia sẻ Facebook