Năm 2016: Kết quả hoạt động cảng Hải Phòng tiếp tục tăng

Chia sẻ Facebook
07/12/2016 10:35:55

Liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư thiết bị xếp dỡ hiện đại, áp dụng công nghệ cao trong quản lý hàng hóa tại kho bãi, năm 2016, khu vực cảng biển Hải Phòng tiếp tục đạt được những kết quả tốt, tiếp nhận tàu tải trọng lớn, giải quyết hàng nghìn việc làm cho người lao động.  

Tàu container lớn nhất từ trước tới nay cập cảng Hải Phòng năm 2016

Theo thông tin từ Cảng vụ Hải Phòng, tính đến hết 11 tháng năm 2016, khu vực cảng biển Hải Phòng đã đạt sản lượng hàng hóa thông qua cao với hơn 80 triệu tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch đề ra. Cùng với hệ thống luồng lạch liên tục được khảo sát, nạo vét độ sâu hợp quy, các cảng biển thuộc khu vực Đình Vũ như: Công ty CP Đầu tư và phát triển cảng Đình Vũ, Chi nhánh Tân Vũ cảng Hải Phòng, các cảng xăng dầu trong KCN Đình Vũ… đã từng bước thu hút các chủ tàu đưa tàu chở hàng, tàu container, tàu chuyên dụng có trọng tải lớn vào làm hàng với giá dịch vụ phù hợp.

Trong tháng cuối cùng của năm 2016, Công ty CP Cảng Hải Phòng đang gấp rút, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt 35 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng trong năm 2016 (mức sản lượng cao nhất từ trước đến nay). Cùng với đó là các phương án đầu tư, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ xếp dỡ, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý hàng hóa tại kho bãi và cổng thông minh, Công ty CP Cảng Hải Phòng tiếp tục đổi mới, từng bước bám sát xu thế vận tải biển quốc tế tăng nguồn thu cho doanh nghiệp.

Theo Cục Thuế Hải Phòng, trên địa bàn thành phố hiện có 21 đơn vị kinh doanh dịch vụ cảng (không kể các cảng chuyên dùng như cảng xăng dầu, Cảng DAP Đình Vũ) và 39 doanh nghiệp kinh doanh cung cấp dịch vụ liên quan tới hoạt động cảng biển như kho bãi, bốc xếp, giao nhận hàng tại cảng… là những DN được Cục Thuế Hải Phòng theo dõi, quản lý thu thuế.

Nhìn chung các DN khu vực cảng Hải Phòng đều chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về nộp ngân sách. Trong đó, một số DN có số nộp ngân sách cao như: Công ty CP Cảng Hải Phòng trong 10 tháng năm 2016 nộp hơn 90 tỷ đồng, Công ty CP Container Việt Nam nộp hơn 40 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và phát triển cảng Đình Vũ từ 31 - 35 tỷ đồng/năm, Công ty CP Cảng Đoạn Xá nộp 26,7 tỷ đồng/năm, Công ty CP Cảng Nam Hải 23,3 tỷ đồng/năm… Hầu hết các DN này đều có trang thiết bị xếp dỡ hiện đại, có cầu cảng và bến bãi tập kết hàng hóa lớn, tiếp nhận mọi nhu cầu làm hàng cho các chủ tàu, chủ hàng lớn, đồng thời giải quyết hàng nghìn việc làm cho người lao động.

Chia sẻ Facebook
loading...