Mỹ vào nhóm các quốc gia bị Virus Trung Quốc tấn công mạnh nhất với hơn 24.000 người nhiễm, New York chiếm gần một nửa

Chia sẻ Facebook
22/03/2020 12:52:42

Đáng chú ý là trong ngày 21/3, tiểu bang New York ghi nhận thêm 3000 ca nhiễm mới, tổng cộng 10.356 người đã dương tính với Virus Trung Quốc - chiếm gần 1/2 con số tổng của Hoa Kỳ. Thành phố New York chiếm 6211 ca - tăng 1800 so với cùng kỳ ngày hôm trước.

Theo các số liệu mới nhất từ ĐH Johns Hopkins, Mỹ đã chính thức trở thành một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ đại dịch Virus Trung Quốc, với tổng cộng 24.148 ca nhiễm tính đến chiều ngày 21/3 (giờ địa phương). Hiện tại, chỉ có Trung Quốc, Ý và Tây Ban Nha là có số người nhiễm nhiều hơn mà thôi.

Andrew Cuomo - thông đốc bang New York lý giải, nguyên nhân là do New York đang thực làm xét nghiệm diện rộng. "Càng xét nghiệm nhiều, con số sẽ càng tăng," - Cuomo cho biết. Hiện tại, New York đang có tỷ lệ xét nghiệm trên dân số cao còn hơn cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn cho phép tuyên bố "thảm họa trầm trọng" ở New York, để cho phép tiểu bang có được nguồn lực hỗ trợ từ FEMA (Cơ quan đặc trách tình trạng khẩn cấp liên bang). Ông Cuomo cho biết, FEMA hiện đang hỗ trợ thành lập các bệnh viện tạm thời tại đây. Hiện tại, tỉ lệ nhập viện trong dịch bệnh tại New York rơi vào khoảng 15%.

Cũng theo Cuomo, các chuyên gia dự đoán tỷ lệ nhiễm bệnh tại New York sẽ là 40 - 80% dân số. Tuy nhiên, ông cho biết giới chức trách hy vọng việc gia tăng tỷ lệ nhiễm cũng không khiến hệ thống y tế quá tải.

Nguồn: NBC

Chia sẻ Facebook
loading...