Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết

Chia sẻ Facebook
02/06/2019 19:29:07

Mỹ sẵn sàng đối thoại với Iran mà không kèm điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên Mỹ sẽ tiếp tục các chiến dịch gây sức ép lên nước Cộng hòa Hồi giáo này.


Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra ngày 2/6 sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, Iran có thể sẵn sàng đối thoại, nếu Mỹ thể hiện sự tôn trọng của nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Rouhani khẳng định Iran sẽ không chịu đối mặt với sức ép khi tham gia đối thoại.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP


Căng thẳng giữa hai quốc gia gia tăng gần đây khiến dư luận lo ngại xung đột có thể xảy ra. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm Thụy Sĩ, với vấn đề Iran được đề cập trong chương trình nghị sự. Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Iran và đang đóng vai trò trung gian hòa giải căng thẳng giữa hai nước.

Hiện chưa rõ liệu Ngoại trưởng Mỹ có đề nghị sự trợ giúp cụ thể từ Thụy Sĩ để giảm căng thẳng với Iran trong chuyến thăm lần này hay không./.

Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)


Theo AP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3

GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá gas chính thức giảm từ ngày hôm nay 1/6

Từ ngày 1/6, mỗi bình gas loại 12kg sẽ giảm 33.000 đồng; giải ngân vốn đầu tư chậm, cải cách thủ tục hành chính chưa thực chất...là những tin chính.

Chia sẻ Facebook
loading...